[Hình 7] hình hay mời vào làm!!!!!!!

A

achu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho tam giác ABCcân tại A , \{A}=80*.Ở miền trong tam giác lấy điểm I sao cho \{IBC}=10*, \{ICB}=30*.Tính \{AIB}
Bài 2:cho tam giác ABC cân tại A, \{A}=20*.Trên AB lấy điểm D sao cho AD=BC.Tính \{BIC}
:khi (172)::khi (66)::khi (109)::khi (67):
 
S

silver_bullet96

Mình giải dc rùi nè
ta vẽ góc ICk là góc ngoài của tam giác IBC bao gồm góc ACK cũng là góc ngoài của tam giác IBC(gọi chung là góc ICK)
=> ICK+ICB=180* (do cặp góc đồng vị)
=>ICK= 180*-30*=150*
mà góc ngoài bẳng tổng hai góc trong hok kề với nó
=>ICK=IBC=BIC
mà ICK=150* và IBC=10*
=>BIC=150*-10*=140*
Nếu mà có lèm sai thì đừng có ném cà chua hay giầy dép gì vô mẹt tui à nha
 
S

silver_bullet96

Hú hình như câu 2 bạn chép sai đề rùi, đâu cai cái điểm I mà tính hà bnạn
 
Top Bottom