[Hình 7] Hi, bài này dễ ợt, ai làm ra.

H

hoangvanhuu2008

Last edited by a moderator:
O

oack

:D
chủ đề của nhóc kìa :D đặ lại chủ đề nha :)
baif này áp dụng t/c 2 góc bù nhau hay là t/c góc ngoài tam giác :D góc \{AOC} = 40
mà góc \{ACB} = 50 (t/c tam giác cân ) ---> góc {ACO} = 40 ----> tam giác AOC cân tại A :)>- (hic đi làm của các e lớp 7 :( sr các nhóc nhé :D)
 
H

heinham

:D
chủ đề của nhóc kìa :D đặ lại chủ đề nha :)
baif này áp dụng t/c 2 góc bù nhau hay là t/c góc ngoài tam giác :D góc \{AOC} = 40
mà góc \{ACB} = 50 (t/c tam giác cân ) ---> góc {ACO} = 40 ----> tam giác AOC cân tại A :)>- (hic đi làm của các e lớp 7 :( sr các nhóc nhé :D)

hình như sai rồi anh ::( anh cho góc ACO =50 là sai mà phải là 60 :( zậy AOC = 40 và CAO =80

sao cân dc :-S
 
L

lovelysmiley

Mình làm thử thế này nhé :khi (75):
Bài này mình dùng phương pháp vẽ tam giác đều
Vẽ tg đều KBC sao cho K và A nằm cùng phía
Xét tg KAB và tg KAC có:
KA chung
KB=KC(cạnh tg đều)
AB=AC
\Rightarrowtg KAB = tg KAC(c.c.c)
\Rightarrow\{KAB}=\{KAC}=(360*-80*):2=140*
\Rightarrow\{KCA}=180*-30*-140*=10*
\Rightarrow\{ACO}=60*-10*-10*=40*(1)
\Rightarrow\{BKA}=\{CKA}=60*:2=30*
\{BOC}=180*-30*-10*=140*
\{KBO}=180*-30*-(60*-30*)=120*
\Rightarrow\{KOC}=360*-120*-140*=100*(2)
(1)(2)\Rightarrow\{OAC}=180*-100*-40*=40*
\Rightarrow\{OAC}=\{OCA}=40*
\Rightarrowtg OAC cân tại O
:khi (171)::khi (43)::khi (193):
 
Top Bottom