Toán 7 hình 7 giúp tớ với

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có góc A =90 độ và AB=AC. Gọi K là trung điểm của BC
a) C/m: tam giác AKB= tam giác AKC và AK vuông góc BC
b) Từ C vẽ đường vuông góc với BC cắt đường thẳng AB tại E. C/m: EC song song AK
c) Tính góc BEC
@Vũ Lan Anh
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Cho tam giác ABC có góc A =90 độ và AB=AC. Gọi K là trung điểm của BC
a) C/m: tam giác AKB= tam giác AKC và AK vuông góc BC
b) Từ C vẽ đường vuông góc với BC cắt đường thẳng AB tại E. C/m: EC song song AK
c) Tính góc BEC
@Vũ Lan Anh
đưa hình đây
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác ABC có góc A =90 độ và AB=AC. Gọi K là trung điểm của BC
a) C/m: tam giác AKB= tam giác AKC và AK vuông góc BC
b) Từ C vẽ đường vuông góc với BC cắt đường thẳng AB tại E. C/m: EC song song AK
c) Tính góc BEC
@Vũ Lan Anh
a, ta có: AB=AC
AK chung
KB=KC(K là tđ BC)
=> đpcm
b, EC vuông góc vs BC,
K là tđ của BC, t/g ABC cân=> AK vuông góc vs BC=> AK//EC
c, ta có: BAC=90(t/g ABC vuông), AB=AC
=> ABC vuông cân
=> ABC=ACB=45
lại có: CE vg góc vs AB=> BCE=90
=> BEC=BCE-ABC=45
 

diemlinhphuong

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
387
852
96
Bình Định
THCS Phước Sơn
a, Ta có: AB=AC ( GT)
AK : cạnh chung
KB=KC (K là t/điểm của BC)=> đpcm(tam giác AKB= tam giác AKC và AK vuông góc BC)
b) t/có: EC vuông góc với BC,
K là t/điểm của BC,
và t/g ABC cân=> AK vuông góc với BC
=> AK//EC
c) Ta có: BAC=90 ( ABC là t/g vuông); AB=AC
=> ABC vuông cân tại A
=> góc ABC= góc ACB=45 độ
ta cũng có: CE vuông góc vs AB
=> BCE=90 độ
=> BEC=BCE-ABC=45 độ
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
a, Ta có: AB=AC ( GT)
AK : cạnh chung
KB=KC (K là t/điểm của BC)=> đpcm
b) t/có: EC vuông góc với BC,
K là t/điểm của BC,
và t/g ABC cân=> AK vuông góc với BC
=> AK//EC
c) Ta có: BAC=90 ( ABC là t/g vuông); AB=AC
=> ABC vuông cân tại A
=> góc ABC= góc ACB=45 độ
ta cũng có: CE vuông góc vs AB
=> BCE=90 độ
=> BEC=BCE-ABC=45 độ
sao lại trích tui
 
  • Like
Reactions: diemlinhphuong

diemlinhphuong

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
387
852
96
Bình Định
THCS Phước Sơn
Cho tam giác ABC có góc A =90 độ và AB=AC. Gọi K là trung điểm của BC
a) C/m: tam giác AKB= tam giác AKC và AK vuông góc BC
b) Từ C vẽ đường vuông góc với BC cắt đường thẳng AB tại E. C/m: EC song song AK
c) Tính góc BEC
[a,
Ta có: AB=AC ( GT)
AK : cạnh chung
KB=KC (K là t/điểm của BC)=> đpcm(tam giác AKB= tam giác AKC và AK vuông góc BC)
b) t/có: EC vuông góc với BC,
K là t/điểm của BC,
và t/g ABC cân=> AK vuông góc với BC
=> AK//EC
c) Ta có: BAC=90 ( ABC là t/g vuông); AB=AC
=> ABC vuông cân tại A
=> góc ABC= góc ACB=45 độ
ta cũng có: CE vuông góc vs AB
=> BCE=90 độ
=> BEC=BCE-ABC=45 độUSER=2606079]@Vũ Lan Anh[/USER]
 
Top Bottom