[HÌNH 7]Giúp Tớ Đi mà

N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

Em đố mấy Anh bài này ::eek:
Thầy EM còn Chịu Nữa Là::cool:
Cho Tam giác ABC.Hãy Tìm trên cạnh AB điểm E và trên BC 1 điểm D sao cho BE=ED=DC

He He Chịu Thua Đi. <thua thì ấn Thanks dùm >:)&gt;-
chỉ
cho tam giác thoi à thế thì vẽ tam giác đều đi
lấy điểm E sao cho AE=EB,lấy D sao cho BD=DC
ta có tam giác ABC đều =>BE=ED=DC
đúng chưa ?
 
K

knight_no1

---------Làm gì dc quyền vẽ tam giác đều! bài này dễ thôi . B1 : TA vẽ tam giác ABC như thường.
B2: Ta vẽ BE=DC (e thuộc đoạn AB, D thuộc đoạn AC).
B3: Nối E với D nếu ED > BE, CD thì ta lại tăng độ dài 2 cạnh này mỗi cạnh tăng bằng 1/2 độ dài ED lớn hơn 2 cạnh đó. Nếu ED< BE,CD thì làm tương tự. Dễ thế mà hok làm được!!!!:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
Top Bottom