T
thuha_qn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp
1. Cho tam giác ABC có góc A= 90 độ, M là trung điểm của AC, trên tia đối của tia MB lấy điểm D sao cho MD= MB. Chứng minh rằng:
a) tam giác AMB= tam giác CMD và DC vuông góc với AC.
B) AB song song với CD
c) Lấy các điểm: E trên đoạn thẳng AB, F trên đoạn trẳng CD sao cho AE= CF. Chứng minh E,M,F thẳng hàng.
2. Cho tam giác ABC. D là trung điểm của AB. Đường qua D và song song với BC cắt AC ở E, đường thẳng qua E và song song với AB cắt BC ở F. Chứng minh rằng:
a) AD= EF
b) tam giác ADE= tam giác EFC
c) AF= EC
^^
1. Cho tam giác ABC có góc A= 90 độ, M là trung điểm của AC, trên tia đối của tia MB lấy điểm D sao cho MD= MB. Chứng minh rằng:
a) tam giác AMB= tam giác CMD và DC vuông góc với AC.
B) AB song song với CD
c) Lấy các điểm: E trên đoạn thẳng AB, F trên đoạn trẳng CD sao cho AE= CF. Chứng minh E,M,F thẳng hàng.
2. Cho tam giác ABC. D là trung điểm của AB. Đường qua D và song song với BC cắt AC ở E, đường thẳng qua E và song song với AB cắt BC ở F. Chứng minh rằng:
a) AD= EF
b) tam giác ADE= tam giác EFC
c) AF= EC
^^