[Hình 7]Giúp tớ 2 bài hình (còn đúng 2 câu khó, có vẽ hình :D )

C

calucifer

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho góc xOy có:
A, B, C thuộc Ox: OA = AB = BC
E, F thuộc Oy: OE = EF
Dựng : O trung điểm KE
a) C/m: M trung điểm CE (đã làm)
b) C/m: K, A, M thẳng hàng
Mọi người giúp tớ câu b :D
baitap1.jpg

http://img27.images****.us/img27/681/baitap1.jpg

2. Tam giác ABC cân A
M thuộc BC. Qua M kẻ đường thẳng vuông góc BC lần lượt cắt AB và AC tại P và Q
BD = DP, QE = EC
a) ME//AB, MD//AC (đã làm)
b) Kẻ đường cao AH của tam giác ABC cắt MD tại I. C/m tam ADI cân (đã làm)
c) C/m khi M di chuyển trên cạnh BC thì trung trực của DE luôn đi qua 1 điểm cố định.
Mọi người giúp tớ câu c
baitap2.jpg

http://img35.images****.us/img35/2424/baitap2.jpg

Có những câu tớ làm rồi những vẫn ghi đầu bài lên phòng trường hợp sử dụng ý đã chứng minh từ đó.

Cảm ơn mọi người
 
Last edited by a moderator:
N

ngoclinh1196

Mình làm bài thứ nhất trước nhé!

b) Xét tam giác KCE: ta có O là trung điểm của KE suy ra CO là trung tuyến của tam giác KCE mà AC=2/3OC suy ra A là trọng tâm tam giác KCE.Lại có M là trung điểm CE suy ra KM là trung tuyến của tam giác KCE suy ra KM phải đi qua A suy ra K,A,M thẳng hàng.
 
C

calucifer

cảm ơn ngoclinh1196 nhé, Còn câu c bài 2 tớ vẫn chưa nghĩ ra, ai giúp tớ với :D

Tam giác ABC cân A
M thuộc BC. Qua M kẻ đường thẳng vuông góc BC lần lượt cắt AB và AC tại P và Q
BD = DP, QE = EC
a) ME//AB, MD//AC (đã làm)
b) Kẻ đường cao AH của tam giác ABC cắt MD tại I. C/m tam ADI cân (đã làm)
c) C/m khi M di chuyển trên cạnh BC thì trung trực của DE luôn đi qua 1 điểm cố định.
Mọi người giúp tớ câu c
baitap2.jpg

http://img35.imageshack.us/img35/2424/baitap2.jpg

Có những câu tớ làm rồi những vẫn ghi đầu bài lên phòng trường hợp sử dụng ý đã chứng minh từ đó.

Cảm ơn mọi người
 
C

calucifer

cảm ơn ngoclinh1196 nhé, Còn câu c bài 2 tớ vẫn chưa nghĩ ra, ai giúp tớ với :D

Tam giác ABC cân A
M thuộc BC. Qua M kẻ đường thẳng vuông góc BC lần lượt cắt AB và AC tại P và Q
BD = DP, QE = EC
a) ME//AB, MD//AC (đã làm)
b) Kẻ đường cao AH của tam giác ABC cắt MD tại I. C/m tam ADI cân (đã làm)
c) C/m khi M di chuyển trên cạnh BC thì trung trực của DE luôn đi qua 1 điểm cố định.
Mọi người giúp tớ câu c
baitap2.jpg

http://img35.imageshack.us/img35/2424/baitap2.jpg

Có những câu tớ làm rồi những vẫn ghi đầu bài lên phòng trường hợp sử dụng ý đã chứng minh từ đó.

Cảm ơn mọi người

ai giúp tớ nốt bài này với :D
 
N

ngoclinh1196

minh biết hướng giải rùi nhưng vẫn chưa chứng minh đc!chờ mình nghĩ nhé!làm đc mình sẽ làm cho bn ngay!
 
B

bidanhyp

gọi giao điểm của đường trung trực AC và AH là I
xét tam giác AEI và tam giác BDI chúng bằng nhau theo trường hợp c.c.c(TCM)
\RightarrowIe=Id \Rightarrowđường trung trực của DE đi qua I là điểm cố định :)
 
M

mh04091991

úp hình lại đi bạn, lỗi rồi.Mình giải giúp cho:confused:.Thôi đi ngủ đây bàn ngủ wa rồi:)|
 
C

calucifer

trời, 4rum mình censor chữ h a c k vô lý quá :( chữ imagesh a c k cũng bị censor à
 
Top Bottom