[Hình 7] Giúp mình với!!!!!

S

sakun_t2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: Cho tam giác ABC vuông tại A( AB> AC). Trên AB lấy D sao cho AC= BD. Trên AC lấy E sao cho AD= EC. Gọi I là giao điểm của CD và BE. Trên nủa mặt phẳng bờ AB chứa C. Vẽ tia Bx vuông góc với AB. Trên tia Bx lấy F sao cho BF= EC
a, C/m: DC = DF
b, Tính góc DCE
c, Tính góc EIC
Bạn nào làm được cho mình cảm ơn nhju`:)>-
 
A

angel_97

có lẽ đề bị saj :-/...cái chỗ AB>AC ý :-/ ... tam giác vuông tại A thì AB là seo > AC được nhể:-/
 
A

angel_97

ÀH :D...mình nhìn nhầm :))...cứ tưởng là AB>BC ...mặc dù viết lên vẫn là AB>BC =))
 
H

hoa_giot_tuyet

mik mới giải dc câu a và c thui :((
a) xet hai tg ADC và DAF thì dễ rui`(2cạnh góc vuông) => DC =DF
c) ta có trong tg ADC: ^ACD + ^ADC = 90* mà ^ACD =^BDF => ^ADC+^BDF = 90*
=> ^FDC =90* hay tg DCF vuông
Kết hợp vs a) => tg DCF vc => ^DFC=^DCF = 45*
Tiếp nữa là ^ECB = ^FBC (cùng phụ vs góc ADC) => BF//EC mà BF=BC => BE//CF
=> ^DCF =^DIB =45*
Mà ^EIC đối đỉnh vs DIB nên^EIC = 45*
câu b) suy nghĩ đã
 
B

bugha

bạn coi lại đề đi, hình như đề ko chặt chẽ lắm, có chép thiếu j ko vậy
câu b) áh, góc DCE là fu thuộc vào tam giác vuông mình vẽ mà, vẽ 1 cái tg vuông khác thì có điểm D khác, nhìn góc DCE cũng khác, với lại, theo mình thì chả có cách nào tính góc đó dc :(
 
Last edited by a moderator:
S

sakura_thix_sasuke

Bổ sung một chút ở câu a:
a, Xét tg ACD và tg BDF có:
AC=DB(gt)
góc A=góc B(=90*)
AD=BF(gt)
-> tg ACD=tg BDF(c.g.c)
-> CD=BF(2 cạnh tương ứng)
 
T

teocauvuot

mik mới giải dc câu a và c thui :((
a) xet hai tg ADC và DAF thì dễ rui`(2cạnh góc vuông) => DC =DF
c) ta có trong tg ADC: ^ACD + ^ADC = 90* mà ^ACD =^BDF => ^ADC+^BDF = 90*
=> ^FDC =90* hay tg DCF vuông
Kết hợp vs a) => tg DCF vc => ^DFC=^DCF = 45*
Tiếp nữa là ^ECB = ^FBC (cùng phụ vs góc ADC) => BF//EC mà BF=BC => BE//CF
=> ^DCF =^DIB =45*
Mà ^EIC đối đỉnh vs DIB nên^EIC = 45*
câu b) suy nghĩ đã
Giải tip' câu b) đê...:D
p/s spam
 
Top Bottom