[Hình 7] Giúp mình bài này với

T

thanhbinh96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tam giác ABC cân tại A. Điểm D thuộc AC, điểm E thuộc AB sao cho AD = AE
a)So sánh góc ABD và góc ACE
b)Gọi I là giao điểm của BD và CE. Tam giác IBC là tam giác gì? Vì sao?
c)CMR: Tam giác EID là tam giác cân
d)CMR: IH vuông góc với BC
e)CMR: A,I,H thẳng hàng
f)CMR: ED//BC
P/s: Câu a,b,c,d mình đã làm được Chỉ còn câu d,e và f cần giúp thôi nha. Các bạn có thể áp dụng các chứng minh của a,b,c
Thx trước :)
 
Last edited by a moderator:
C

chinhphuc_math

được thôi

e) H ở đâu hả bạn
f) Ta có:AE =AD => tam giác AED cân tại A
=> góc AED = góc ADE 1
Mà tam giác ABC cân tại A
=> góc B = góc C 2
Từ 1 và 2 => góc AED = góc ADE =góc B = góc C
=> ED song song với BC





Có gì sai xin lượng thứ
:khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13):
 
T

thanhbinh96

e) H ở đâu hả bạn
f) Ta có:AE =AD => tam giác AED cân tại A
=> góc AED = góc ADE 1
Mà tam giác ABC cân tại A
=> góc B = góc C 2
Từ 1 và 2 => góc AED = góc ADE =góc B = góc C
=> ED song song với BC





Có gì sai xin lượng thứ
:khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13):

Sorry bạn. Mình quên chưa nói.
Điểm H là chỗ giao nhau BC với cả đoạn I kéo xuống dưới đó :) (Nói có lé hơi lằng nhằng)
Quên mất còn thiếu câu d)CMR: IH vuông góc với BC
 
Top Bottom