[Hình 7] Giúp bài tam giác vuông!!!!

B

boystyle_dhl

Tớ chưa gặp trường hợp nào lại hỏi 2 cạnh góc vuông cả
Tớ mới chỉ học là: Trong tam giác vuông, cạnh đối diện với góc 30 độ thì bằng nửa cạnh huyền và cạnh kề với góc 60 độ thì bằng nửa cạnh huyền
==> Trong bài của bạn, góc C=30 độ ==> AB=1/2 BC
 
8

816554

tam giac ABC vuông tại A,góc B= 60 độ.thì tỉ số hai cạnh góc vuông bằng bao nhiêu(theo cách lớp 7 nha)

trong trường hợp này, [TEX]\hat{C}[/TEX] =[TEX]30^0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{C}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX][TEX]\hat{B}[/TEX]
\Rightarrow BA (cạnh đối diện [TEX]\hat{C}[/TEX])=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] AC (cạnh đối diện [TEX]\hat{B}[/TEX])
(mình chưa học sgk HKII, mới đọc lóm đc bài đầu nên hok bít đúng hok, mấy bạn thộng cảm)
 
G

giacatdu

Đơn giản: góc C = 60 độ\Rightarrow AB=1/2CB.
\Rightarrow CB mũ 2=1/4 (CB mũ 2)+AC mũ 2
\Rightarrow AC mu2 =3AB mũ 2
 
N

nhoxcandy_96

Qúa dễ, theo mình thì làm như sau:
Vì tam giác ABC vuông atij A có B = 60 độ => tam giác ABC là nửa tam giác đều.
=> AB = 1/2 BC.
Áp dụng định lý py-ta-go vào tam giác ABC có: AB^2 + AC^2 = BC^2
=> AB^2 + AC^2 = (2.AB)^2
=> AB^2 + AC^2 = 4.AB^2
=> AC^2 = 3.AB^2
=> (AC^2) / (AB^2) = 3
=> (AC/AB)^2 = 3
=> AC/AB = Căn 3
Vậy tỉ số 2 cạnh hóc vuông là căn 3...........keh keh
 
Top Bottom