[hình 7] GẤP..GẤP..GẤP..help me

N

nguyenbahiep1

gọi 1 góc là x góc còn lại là 180 - x bởi vì 2 góc kề bù nhau

đường phân giác góc x tạo ra 1 góc là [TEX]\frac{x}{2}[/TEX]

đường phân giác góc 180 -x tạo ra 1 góc là [TEX]\frac{180 - x}{2}[/TEX]

tổng 2 góc này là [TEX]\frac{x}{2} + \frac{180 - x}{2} = \frac{x+180-x}{2} = 90^0[/TEX]
vậy suy ra điều phải chứng minh
 
C

chienhopnguyen

giải
Vì góc kề bù thì bằng 180 độ
nên tia phân giác của góc đó sẽ chia góc đó thành 2 góc bằng nhau
và bằng:180:2=90 độ
và góc kia cũng thế
mà góc 90 độ là góc vuông vậy
\Rightarrow tia phân giác của hai góc kề bù thì vuông góc
với nhau!
 
T

trunghtcthb

đây nè!!

Ta gọi 2 góc đó là a1 và a2. Theo bài ra ta có góc a1=90 Độ / Góc a2=90 Độ
Tia phân giác của góc a1 thì chia góc ấy ra 2 phần bằng nhau, 1 phần bằng 45 Độ.
Tương tự góc a2 cũng chia ra 2 phần bằng nhau, 1 phần bằng 45 Độ.
Vậy phần này của goc a1 kết hơp với phần kia cua goc a2 thì bằng 90 Độ(45+45=90 Độ)
 
Top Bottom