[Hình 7]Đường trung trực của tam giác( help me)

S

sakun_t2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: tam giác ABC cân ở A. Đường trung trực của AC cắt AB ở D, biết CD là phân giác của góc ACB. Tính các góc của tam giác ABC

Bài 2: Cho tam giác ABC, 2 đường cao BD và CE. Gọi M là trung điểm của BC. C/m: M thuộc trung trực của DE
( làm bài 2 nhé. Bài 1 mình làm được rồi. Thanks trước nhé)
 
Last edited by a moderator:
V

vi_tieu_bao_2010

Ta có DI là trung trực của AC ( I thuộc AC ) => Tam giác ADI = tam giác CDI => góc DAI = góc DCA mà DCA = 1/2 ACB => DAI = 1/2 ACB
Có góc ABC + ACB + BAC = 180*
hay ACB + ACB + 1/2 ACB = 180*
=> 2,5 ACB = 2,5 ABC = 180* => ACB = ABC = 72* => BAC = 36*
 
B

binh63

Bài 1: tam giác ABC cân ở A. Đường trung trực của AC cắt AB ở D, biết CD là phân giác của góc ACB. Tính các góc của tam giác ABC

Bài 2: Cho tam giác ABC, 2 đường cao BD và CE. Gọi M là trung điểm của BC. C/m: M thuộc trung trực của DE
mình cũng dang hỏi bài này
 
M

myanhkool

Này đề bài sai rồi phải thêm tam giác ABC cân A
thì mới thoả mãn chứ!!!!!!!!
Ta có: CE là đường cao của AB, BD là đường cao của AC
Suy ra:CE là trung tuyến ứng với AB
BD là trung tuyến ứng với AC ( tính chất tam giác cân)
Xét[TEX] \Delta EBM [/TEX]và[TEX] \Delta DCM[/TEX] có:
EB=CD(AB=AC,AE=AD)
[TEX]\Lambda B=\Lambda C[/TEX] (tam giác A BC cân tại A)
MB=MC
Suy ra: [TEX]\Delta EBM=\Delta DCM[/TEX] (c.g.c)
ME=MD
Ta có: AE=AD và ME=MD suy ra: M thuộc trung trực của ED
 
0

0915549009

Bài 2: Cho tam giác ABC, 2 đường cao BD và CE. Gọi M là trung điểm của BC. C/m: M thuộc trung trực của DE
Bài 2 thỳ đơn giản thôi :D:D
Dựa vào tính chất: Đường trung tuyến ứng với cạnh huyền bằng nửa cạnh huyền là ok.
Ta có: [TEX]ME=MD=\frac{1}{2}BC \Rightarrow dpcm[/TEX]
 
Top Bottom