[Hình 7] Đố nha

L

lovelysmiley

Bài này phải kẻ thêm đường phụ đấy
Vẽ đường cao AH và vẽ BI vuông góc với AC
\Rightarrowgóc ABI=góc C
góc AHB=góc IBC(2 góc đồng vị)
\RightarrowAH//IB
\Rightarrowgóc HAI=góc ABI(so le trong)
\Rightarrowgóc HAB=góc C
Góc HAD=góc HAB+góc BAD(1)
góc HDA=góc góc DAC+góc DCA(góc ngoài)(2)
(1)(2)\Rightarrowgóc HAD=góc HDA
\Rightarrowtg AHD cân
\Rightarrowgóc ADB=(180*-90*):2=45*
:khi (45)::khi (56)::khi (56)::khi (56)::khi (56)::khi (56)::khi (56)::khi (56):
 
Top Bottom