[ Hình 7] Định lí Pytago khó

W

woonopro

xét TG AHB và TG HCA
góc H1=H2(=90)
góc A=C ( cùng phụ B)
=> TG HAB đồng dạng TG HCA
=>HA/HC=HB/HA=AB/AC
=>AH.AH=BH.CH
=>AH2=BH.CH
 
N

nhuquynhdat

$\Delta ABC$ vuông tại A \Rightarrow $AB^2+AC^2=BC^2$

$\Delta ABH$ vuông tại H \Rightarrow $AH^2=AB^2-BH^2$

$\Delta ACH$ vuông tại H \Rightarrow $AH^2=AC^2-CH^2$

\Rightarrow $2AH^2=AB^2-BH^2+AC^2-CH^2$

\Rightarrow $2AH^2=BC^2-BH^2-CH^2=(BH+CH)^2-CH-BH=BH^2+CH^2+2.BH.CH-CH^2-BH^2$

\Rightarrow $AH^2=BH.CH$
 
R

riverflowsinyou1

!!!!!!!!!!

$\Delta ABC$ vuông tại A \Rightarrow $AB^2+AC^2=BC^2$

$\Delta ABH$ vuông tại H \Rightarrow $AH^2=AB^2-BH^2$

$\Delta ACH$ vuông tại H \Rightarrow $AH^2=AC^2-CH^2$

\Rightarrow $2AH^2=AB^2-BH^2+AC^2-CH^2$

\Rightarrow $2AH^2=BC^2-BH^2-CH^2=(BH+CH)^2-CH-BH=BH^2+CH^2+2.BH.CH-CH^2-BH^2$

\Rightarrow $AH^2=BH.CH$

Chị giải thích phần bôi xanh đó đi ....................................................................................
 
Top Bottom