N
nuthangiotuyet
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho $\triangle ABC$ cân tại $A$. Vẽ đường cao $AH$.
a. Chứng minh: $\triangle ABH= \triangle ACH$.
b. $HE$ // $AB (E \in AC)$. Chứng minh $\triangle AHE$ cân và $HE= \dfrac{1}{2}AC$
c. Trên tia đối của tia $BA$ lấy điểm $D$ sao cho $BD= \dfrac{1}{2}AB$. Gọi $I$ là giao điểm của $DE$ với $BC$. Chứng minh: $I$ là trung điểm của $DE$
d. Điểm $H$ là điểm đặc biệt gì của $\triangle DEC$?
P.s: Nhờ mọi người giải giúp mình câu d.
a. Chứng minh: $\triangle ABH= \triangle ACH$.
b. $HE$ // $AB (E \in AC)$. Chứng minh $\triangle AHE$ cân và $HE= \dfrac{1}{2}AC$
c. Trên tia đối của tia $BA$ lấy điểm $D$ sao cho $BD= \dfrac{1}{2}AB$. Gọi $I$ là giao điểm của $DE$ với $BC$. Chứng minh: $I$ là trung điểm của $DE$
d. Điểm $H$ là điểm đặc biệt gì của $\triangle DEC$?
P.s: Nhờ mọi người giải giúp mình câu d.