T
tiasangmangtenss
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
I) [TEX]\hat{xOy}[/TEX] < [TEX]90^o[/TEX] . Lấy AB trên Ox ( A nằm giữa O,B), CD trên Oy( C nằm giữa O,D) sao cho OA=OC;OB=OD.
1)C/m AD=BC
2)Cho AD giao BC ở I. C/m IA=IC và IB=ID
3)C/m OI là p/g [TEX]\hat{xOy}[/TEX]
4)AC giao OI ở K. C/m AC vuông góc với OI ở K
5)C/m AC//BC
6)C/m [TEX]\hat{ABD}[/TEX]=[TEX]\hat{BDC}[/TEX] và [TEX]\hat{CBD}[/TEX]=[TEX]\hat{BDA}[/TEX]
7)OI cắt BD ở H. C/m H là t/đ BD
8)Vẽ Oy' đối OY và Ot là p/g [TEX]\hat{xOy'}[/TEX]. C/m Ot vuông góc với OI
9) Vẽ AE vuông góc với Ot ( E nằm trên Ot). C/m AE//OI
10)C/m OE=KC
11)AE cắt Oy' ở M. C/m O là t/đ MC
12)C/m ME=OK
13)OE cắt DA ở N. C/m NA=NM
14)C/m NO//BD
15)C/m [TEX]\hat{NMO}[/TEX]=[TEX]\hat{NAO}[/TEX]
16)EK giao AO ở F. C/m AO=EK
17)C/m EK=[TEX]\frac{MC}{2}[/TEX]
18)Cho [TEX]\hat{xOy}[/TEX]=[TEX]60^o[/TEX]. Tính [TEX]\hat{NMA}[/TEX]
Ai làm được từ câu 1-> câu 18 thì mình rất rất bái phục!
1)C/m AD=BC
2)Cho AD giao BC ở I. C/m IA=IC và IB=ID
3)C/m OI là p/g [TEX]\hat{xOy}[/TEX]
4)AC giao OI ở K. C/m AC vuông góc với OI ở K
5)C/m AC//BC
6)C/m [TEX]\hat{ABD}[/TEX]=[TEX]\hat{BDC}[/TEX] và [TEX]\hat{CBD}[/TEX]=[TEX]\hat{BDA}[/TEX]
7)OI cắt BD ở H. C/m H là t/đ BD
8)Vẽ Oy' đối OY và Ot là p/g [TEX]\hat{xOy'}[/TEX]. C/m Ot vuông góc với OI
9) Vẽ AE vuông góc với Ot ( E nằm trên Ot). C/m AE//OI
10)C/m OE=KC
11)AE cắt Oy' ở M. C/m O là t/đ MC
12)C/m ME=OK
13)OE cắt DA ở N. C/m NA=NM
14)C/m NO//BD
15)C/m [TEX]\hat{NMO}[/TEX]=[TEX]\hat{NAO}[/TEX]
16)EK giao AO ở F. C/m AO=EK
17)C/m EK=[TEX]\frac{MC}{2}[/TEX]
18)Cho [TEX]\hat{xOy}[/TEX]=[TEX]60^o[/TEX]. Tính [TEX]\hat{NMA}[/TEX]
Ai làm được từ câu 1-> câu 18 thì mình rất rất bái phục!