[HÌNH 7]Cứu zới gấp lém ròy

  • Thread starter tontho_chunghia_docthan
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,062

T

tontho_chunghia_docthan

S

sakurabataiko

mình nghĩ bạn chép sai đề rùi!
phải là hình chiếu của CA&CM chứ. Nếu đúng thế thì mình có lời giải đây.
do tam giác ABC&BCM có chung cạnh huyền BC nên hình chiếu của đương xiên BC là AC ( thuộc ABC)& hình chiếu CM (thuộc BMC) bằng nhau.(1)
tam giác ABC=BCM(cạnh huyền -cạnh góc vuông)->B^CA=B^CM(...)
gọi G là giao điểm của BC&AM.
AGC=GCM(c.g.c)->A^GC=M^GC(...) mà ..^..+..^..=180*(kề bù)->mỗi góc = 90* hay CG vuông góc AM(để có chân đường vuông góc thì mới có hình chiếu của CA&CM)
Từ CA=CM(theo (1))->GA=GM(quan hệ giữa đg xiên & hình chiếu)
 
Top Bottom