[HÌnh 7] CM: tam giác bằng nhau

M

maitrang123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho tam giác ABC cân tại A.hai đường trung tuyến BM và CN cắt nhau tại O
a)CM:tam giác BMC=tam giác CNB
b)CM:tam giác BOC cân
c)CM:tam giác ANO=tam giác AMO
d)CM:AO vuông góc với BC
e)Kẻ Bx vuông góc với AB và Cy vuông góc với AC chúng cắt nhau tại E.CM)Tam giác BEC cân
f)CM:E nằm trên AK(hay E thuộc AK)
2)Cho tam giác ABC cân tại A.Vẽ đường cao BM và Cn chúng cắt nhau tại O
a)CM:tam giác BMC=tam giác CNB
b)CM:tam giác BOC cân
c)CM:tam giác AOB=tam giác AOC
d)CM;AO vuông góc với BC
e)CM:tam giác BMC=tam giác CNM
f)CM:tam giác ANM cân
g)CM;MN song song với BV
3)Cho tam giác ABC vuông góc tại A có góc B=60 độ vẽ tia Cx vuông góc với BC.Trên tia Cx lấy điểm E sao cho CE=CA(CE và CA nằm cùng 1 phía đối với bờ BC)Trên tia đối của BC lấy điểm F sao cho BF=BA
a)CM:Tam giác ACE đều
b)CM;3 điểm E,A,F thẳng hàng
Các bạn giúp mình giải 3 bài tập này nhé!Cám ơn nhiều:)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1)Cho tam giác ABC cân tại A.hai đường trung tuyến BM và CN cắt nhau tại O
a)CM:tam giác BMC=tam giác CNB
b)CM:tam giác BOC cân
c)CM:tam giác ANO=tam giác AMO
d)CM:AO vuông góc với BC
e)Kẻ Bx vuông góc với AB và Cy vuông góc với AC chúng cắt nhau tại E.CM)Tam giác BEC cân
f)CM:E nằm trên AK(hay E thuộc AK)

Bài 1

câu a

xét 2 tam giác có CN = BM , BN = MC và BC chung nên 2 tam giác bằng nhau theo trường hợp (c-c-c)

câu b

BO = 2/3BM = 2/3CN = CO

vậy tam giác cân tại O

câu c

AO là phân giác góc A

AM = AN

AO chung

vậy 2 tam giác bằng nhau c-g-c

câu d gọi H là giao AO và BC

có BAO = CAO

ABH = ACH

mà BAC + ABC + ACB = 2ABH + 2BAH = 180

vậy ABH + BAH = 90 hay AHB = 90

câu e

góc EBC = ECB nên là tam giác cân

câu f

K là cái gì ????
 
M

meot_e.l.f_chj9x

bai 1:
a) xét 2 tam giác BMC và CNB có: BC chung; góc ACB=góc ABC; BN=MC (AB=ACvàCN,BM là trung tuyến) => tam giác BMC=tam giác CNB
b) vì tam giác BMC= tam giac CNB(cm phần a )=>góc MCB=góc NCB=> tam giác BOC cân tại O
c) Xét 2 tam giác ANO và AMO có: AO chung; AN=AM; góc NAO=góc OAM (AO là trung tuyến trong tam giac cân=> cũng là phân giác =>tam giác ANO=tam giác AOM
d) Xét tam giác ABC có: AO là trung tuyến (gt) => AO cũng là đường cao => AOvuông góc với BC
e) Ta có góc ABC=gócACB(gt); góc ABE=gócACE(gt) \Rightarrowgóc EBC=góc ECB(=góc ABE-gócABC) \Rightarrow tam giác BEC cân tại E
f) điểm k ở đâu zậy ????:confused:????:confused:????:confused:????:confused:
 
Top Bottom