[Hình 7] CM song song

N

nguyenbahiep1

cho tam giác ABCcó gócB =C.TIA phân giac của goc A cắt BC TẠI d chứng minh rằng ;


tự vẽ hình

câu a

chắc bạn chép sai đề thôi

chắc là chứng minh AB = AC và BD = DC

Phần này chứng minh tam giác ABD = tam giác ADC theo trường hợp g-c-g

có cạnh AD chung

góc BAD = góc DAC

mặt khác ABD = ACD nên ADB = ADC

vậy 2 tam giác trên bằng nhau dẫn đến các điều phải chứng minh ở trên

còn câu b thì chẳng thấy cái gì // với cái gì cả

bạn nên xem lại đề

 
Top Bottom