M
maitrang123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho tam giác ABC vuông tại A.trên tia đối của AB lấy điểm D sao cho AD=AC.Trên tia đối của AC lấy điểm E sao cho AB=AE.Vẽ đường cao AH của tam giác ABC rồi kéo dài HA cho cắt ED tại M.
a)CM:BC=ED
b)CM:tam giác AMD và tam giác AME cân
c)CM:M là trung điểm của DE
2)Cho tam giác ABC có góc A>90 độ vầC>AB.Kéo dài đường cao AH thêm một đoạn sao cho HD=HA.Kéo dài đường trung tuyến AM thêm 1 đoạn sao cho ME=MA.Hai đường thẳng BD và CE cắt nhau tại K
a)So sánh:tam giác ABH và tam giác DBH
b)So sánh:tam giác ABM và tam giác ECM
c)CM:tam giác BCK cân
d)CM:KM vuông góc với BC
e)CM:AB song song với CK
f)CM:HM=1/2DE
Giúp mình nha.Cám ơn nhiều.Nhớ giải từng bước đừng làm tắt nha các bạn.Tks a lot!Nếu có hình thì tag lên ju`m lun nhak.Tks nhju`!
a)CM:BC=ED
b)CM:tam giác AMD và tam giác AME cân
c)CM:M là trung điểm của DE
2)Cho tam giác ABC có góc A>90 độ vầC>AB.Kéo dài đường cao AH thêm một đoạn sao cho HD=HA.Kéo dài đường trung tuyến AM thêm 1 đoạn sao cho ME=MA.Hai đường thẳng BD và CE cắt nhau tại K
a)So sánh:tam giác ABH và tam giác DBH
b)So sánh:tam giác ABM và tam giác ECM
c)CM:tam giác BCK cân
d)CM:KM vuông góc với BC
e)CM:AB song song với CK
f)CM:HM=1/2DE
Giúp mình nha.Cám ơn nhiều.Nhớ giải từng bước đừng làm tắt nha các bạn.Tks a lot!Nếu có hình thì tag lên ju`m lun nhak.Tks nhju`!
Last edited by a moderator: