[Hình 7] CM: 3 cạnh bằng nhau và CM tam giác đều

S

sakura024

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
cho tam giác ABC về phía ngoài tam giác ABD, ACE vuông cân tại A gọi M,N,P lần lượt là trung điểm DB, BC, CE cmr tam giác MNP vuông cân
bài 2
cho tam giác ABC có góc A =60, tia phân giác góc B và C cắt cạnh đối diện ở D và E. BD giao CE={O}. tia phân giác góc BOC cắt BC ở F cmr
a.OD=OE=OF
b.tam giác DEF đều

@thinhrost1: chú ý cách đặt tên tiêu đề
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me




bài của em ko khó, nhưng cái tiêu đề hơi phản cảm nên mn ko muốn giải cho em

thôi, chị giải cho em bài đầu,bài sau em tự nghĩ nhá ... :(

gợi ý :

CM $\Delta$ ADC = $\Delta$ ABE

~> DC =BE

CM tiếp DC $\bot$ BE

dữ liệu CM : AE $\bot$ AC , AD $\bot$ AB , $\hat{ADC} = \hat{ABE}$

____________

bước chính :

MN // DC

MP // BE

~> MN $\bot$ MP ( vì DC $\bot$ BE ) (1)

MN = $\frac{1}{2}$ DC

MP = $\frac{1}{2}$ BE

~> MN = MP ( DC=BE) (2)


Kết hợp (1),(2) ~> đpcm
 
Top Bottom