[Hình 7] Chứng minh tam giác cân

T

tung82

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC CO góc A=75độ . góc B=35độ Phân giác góc A cắt cạnh BC tại D .Đường thẳng qua A và vuông góc với AD cắt tia BC tại E .Gọi M là trung điểm của DE .Chứng minh rằng ACM là tam giác cân

@thinhrost1: Chú ý cách đặt tên tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
M

macarongno.1

Hình bạn tự vẽ.
Còn lời giải thì như sau:
Ta có:
$\widehat{C}=70^o$
$\widehat{ADC}=72,5^o$
Nên: $\widehat{DAC}=37,5^o$
\Rightarrow $\widehat{CAE}=52,5^o$
\Rightarrow $\widehat{AEM}=17,5^0$
Ta có:
$\Delta AME$ cân tại M nên $\widehat{MAE}=\widehat{EAM}=17,5^o$
\Rightarrow $\widehat{CAM}=37^o$(1)
Nên $\widehat{AMC}=37^o$(2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow dpcm :)>-
 
Top Bottom