Cho tam ABC có đường cao AD, CF và BE. Chứng minh rằng góc AEF bằng góc ABC ( làm theo 2 cách )
C cobemuadong_195 4 Tháng tư 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam ABC có đường cao AD, CF và BE. Chứng minh rằng góc AEF bằng góc ABC ( làm theo 2 cách ) Last edited by a moderator: 17 Tháng sáu 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam ABC có đường cao AD, CF và BE. Chứng minh rằng góc AEF bằng góc ABC ( làm theo 2 cách )
T thinhrost1 26 Tháng tư 2013 #2 Mình sẽ gợi ý cho bạn chứng minh. Bạn sẽ chứng minh cho hai tam giác ABC và tam giác AEF đồng dạng với nhau. Sau đó kết luận vì hai tam giác này đồng dạng nên suy ra $\widehat{ABC}=\widehat{AEF}$
Mình sẽ gợi ý cho bạn chứng minh. Bạn sẽ chứng minh cho hai tam giác ABC và tam giác AEF đồng dạng với nhau. Sau đó kết luận vì hai tam giác này đồng dạng nên suy ra $\widehat{ABC}=\widehat{AEF}$
G gin165 28 Tháng tư 2013 #3 còn cách nữa nè gọi M là trung điểm của BC rồi bạn chứng minh góc AEF= (180 độ-FMB)/2. góc ABC=(180 độ-FMB)/2 => góc AEF= góc ABC.
còn cách nữa nè gọi M là trung điểm của BC rồi bạn chứng minh góc AEF= (180 độ-FMB)/2. góc ABC=(180 độ-FMB)/2 => góc AEF= góc ABC.