[Hình 7] Chứng minh: EN song song BF

B

bichou_nt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A có AB= 15cm, BC = 18cm. Kẻ AD vuông góc với BC
a)Cm BD = CD và tính AD
b)Vẽ đường trung tuyến BE của tam giác ABC cắt Ad tại G.Tính BG, BGe(làm tròn kết quả đến chữ số thập phân thứ nhất)
c)Cm: tam giác BGC cân
d)CG cắt AB tại F. Gọi I,K lần lượt là trung điểm của GB,GC. Cm IK song song EF và IK = EF
e)Vẽ đường trung tuyến EN của tam giác AEF. Cm EN song song BF
Các câu đều giải được ngoài trừ câu e ai giúp với
___________
 
T

thaolovely1412

Cho tam giác ABC cân tại A có AB= 15cm, BC = 18cm. Kẻ AD vuông góc với BC
a)Cm BD = CD và tính AD
b)Vẽ đường trung tuyến BE của tam giác ABC cắt Ad tại G.Tính BG, BGe(làm tròn kết quả đến chữ số thập phân thứ nhất)
c)Cm: tam giác BGC cân
d)CG cắt AB tại F. Gọi I,K lần lượt là trung điểm của GB,GC. Cm IK song song EF và IK = EF
e)Vẽ đường trung tuyến EN của tam giác AEF. Cm EN song song BF
Các câu đều giải được ngoài trừ câu e ai giúp với
___________

EN song song BF???Mình vẽ đi vẽ lại mà vẫn không thấy nó song song???
 
T

thinhrost1

Câu e sai đề rồi bạn à
BE cắt AC tại E
EN cắt AB tại N
\RightarrowEN không song song AB
CF cắt AB tại F
Nên: A, B, F thẳng hàng
Mà EN không song song với AB thì làm gì có chuyện BF//với EN
 
Top Bottom