[HÌNH 7]Cần giải gấp bài hình này về tổng 3 góc của tam giác

Y

yoyo2345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Trên tia đối của tia AB lấy điểm E, trên tia đối của tia AC lấy điểm D. Gọi K là giao điểm của 2 tia phân giác của góc ACB và AED. CMR: góc EKC = (ABC + ADE) : 2
Lưu ý: chỉ chấp nhận những lời giải xung quanh về tổng ba góc của 1 tam giác, góc ngoài của tam giác,... Em không cần những lời giải về trg hợp = nhau vì chưa được học. Mọi người hãy giải bài này hộ em gấp vì chiều mai em phải học rồi:(
 
C

chienhopnguyen

Còn:
Cho tam giac ABC có AB=Ac.Gọi i la trung diem cua BC.C/m rằng :
a/.Tam giac ABI=ACI
b/.AI la duong trung truc cua BC
c/.Tren canh AB lay diem D,tren tia DI lay diem E sao cho I la trung diem cua DE.Chung minh DB//CE
d/.Tren canh AC lay diem H sao cho HC=DB,goi K la giao diem cua AI va DC.C/m : 3 diem B,K,H thang hang
* mình hông biết làm câu cuối =.=
d/.
 
Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen

Cho tam giác ABC. Trên tia đối của tia AB lấy điểm E, trên tia đối của tia AC lấy điểm D. Gọi K là giao điểm của 2 tia phân giác của góc ACB và AED. CMR: góc EKC = (ABC + ADE) : 2
Lưu ý: chỉ chấp nhận những lời giải xung quanh về tổng ba góc của 1 tam giác, góc ngoài của tam giác,... Em không cần những lời giải về trg hợp = nhau vì chưa được học. Mọi người hãy giải bài này hộ em gấp vì chiều mai em phải học rồi:(

Mình khó vẽ hình ở đây nên bạn sẽ khi tớ giải sẽ khó hiểu nhưng tớ thấy bài này của bình thường thôi bạn cứ làm theo tớ như sau:
+Vẽ hình đúng
+Bạn cứ kéo dài hai tia phân giác của hai góc đó ra
+rồi sẽ thấy được một góc bằng hai tia đó cắt nhau(theo định nghĩa lớp 7 thì hai tia phân gíc của hai góc ABC và ADE kéo dài và cắt nhau chính bằng tổng của hai góc được tia phân giác chia hai góc thành bằng nhau.
+Góc được tạo đó chính bằng góc EKC cách làm là bạn lấy tia phân giác của góc được tạo và tia phân giác của góc EKC hai tia phân gíc này sẽ rùng nên nhau nên góc được tạo =góc EKC
\Rightarrow chính minh được: góc EKC = (ABC + ADE) : 2
Tớ viết tuy khó hiểu nhưng bạn cứ làm mà xem sẽ đúng ngay.
[/SIZE
]
 
Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen

1, cho tam giác ABC vuông cân tại A, đường thẳng song song với BC cắt tia đối tia AB, AC tại D,E. M là trung điểm CD. Chứng minh :
a, tam giác DE vuông cân
b, AM vuông góc BE

2, đoạn thẳng AB, M nằm giữa A,B. vẽ tam giác đều MAC, MBD trên cùng nửa mặt phẳng bờ AB, các tia AC, BD cắt nhau tại O. I, K là trung điểm AD, BC. Chứng minh :
a, tam giác AOD đều
b, MC=OD; MD=OC
c, AD=BC
d, tam giác MIK đều
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom