Toán 7 Hình 7 (cần gấp)

Elina-Linh

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng tám 2018
65
12
11
Hà Nội
THCS Mỹ Đình 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trupload_2018-9-27_14-26-45.pngong môn rowing, động tác chèo đúng là các thành viên của đội phải giữ mái chèo song song với nhau ở mỗi bên của con thuyền. Trong quá trình tập luyện,động tác của một cặp vận động viên được ghi lain như hình vẽ trên. Giả sử C1= (3x+13) độ ; C2 =(4x-6) độ với x =9 và E1 = (3y+16) độ ; E2=(9y-12) độ với y =8. Hỏi cặp vận động viên có chèo đúng kĩ thuật ko? Vì sao?
120724133316_rowing_464x261_rowing_nocredit.jpg
_(hình ảnh chèo rowing minh hoạ)
 

dongthihonglgbg1234@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2018
42
17
6
TrView attachment 80712ong môn rowing, động tác chèo đúng là các thành viên của đội phải giữ mái chèo song song với nhau ở mỗi bên của con thuyền. Trong quá trình tập luyện,động tác của một cặp vận động viên được ghi lain như hình vẽ trên. Giả sử C1= (3x+13) độ ; C2 =(4x-6) độ với x =9 và E1 = (3y+16) độ ; E2=(9y-12) độ với y =8. Hỏi cặp vận động viên có chèo đúng kĩ thuật ko? Vì sao?
120724133316_rowing_464x261_rowing_nocredit.jpg
_(hình ảnh chèo rowing minh hoạ)
Bạn chỉ cần thay x, y vào.Nếu ra C1=E1,C2=E2 thì đúng kĩ thuật và ngược lại. Mình chỉ nghĩ thế thôi.
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
TrView attachment 80712ong môn rowing, động tác chèo đúng là các thành viên của đội phải giữ mái chèo song song với nhau ở mỗi bên của con thuyền. Trong quá trình tập luyện,động tác của một cặp vận động viên được ghi lain như hình vẽ trên. Giả sử C1= (3x+13) độ ; C2 =(4x-6) độ với x =9 và E1 = (3y+16) độ ; E2=(9y-12) độ với y =8. Hỏi cặp vận động viên có chèo đúng kĩ thuật ko? Vì sao?
120724133316_rowing_464x261_rowing_nocredit.jpg
_(hình ảnh chèo rowing minh hoạ)
GIẢI;
* Thay [tex]x=9;y=8[/tex] vào từng góc thì ta tính được ngay: [tex]\widehat{C_1}=40^0;\widehat{C_2}=30^0;\widehat{E_1}=40^0;\widehat{E_2}=60^0[/tex]
* Ta nhận thấy: [tex]\widehat{C_1}[/tex] và [tex]\widehat{E_1}[/tex] là cặp góc đồng vị và có số đo bằng nhau, [tex]\widehat{C_1}=\widehat{E_1}=40^0[/tex] nên bên trái đã song song.
* Ta lại có: [tex]\widehat{C_2}[/tex] và [tex]\widehat{E_2}[/tex] là cặp góc đồng vị nhưng số đo khác nhau => không song song bên phải
 

NaoCaVangOK

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng chín 2018
3
1
1
18
Tuyên Quang
THCS Ỷ La
thay x=9, y=9
C1: 3x+13=39+13 => C1=53
C1: 4x-6=49-6 => C2=42
E1: 3y+16=38+16 => E1=54
E2: 9y-12=98-12 => E2=86
-> các cặp góc C1 và E1 ko bằng nhau. C2 và E2 ko bằng nhau
=> động tác của các vận động viên là ko đúng
Mình nghĩ vậy. Suy nghĩ cá nhân đúng thì đúng ko đúng thì thôi nhé :))
 
Top Bottom