Hình 7 ( cần gấp)

ghgh2323

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng tám 2014
217
27
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC, D thuộc BC. Lấy M là trung điểm của AD. Trên tia đối của tia MB lấy điểm E sao cho ME= MB, trên tia đối của tia MC lấy điểm F sao cho MF = MC. Chứng minh rằng:
a) AE// BC
b) 3 điểm A, F, E thẳng hàng
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
a,-Ta có: [tex]\Delta MEA=\Delta MBD(c.g.c)[/tex]
[tex]\Rightarrow \angle AEM=\angle MBD[/tex] (2 góc tương ứng)
-Mà \angle AEM và \angle MBD[/tex] so le trong
-Nên[tex]AE//BD[/tex]
-Vậy AE//BC(vì BD trùng BC)
b, -Ta có: [tex]\Delta EMF= \Delta BMC(c.g.c)[/tex]
-Nên: [tex]\widehat{EAF}=\widehat{CDB}[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{EAF}=180^{\circ}[/tex]
-Vậy E,A,F thẳng hàng.
Hình vẽ:
upload_2017-12-10_18-23-12.png
 
  • Like
Reactions: ghgh2323
Top Bottom