[Hình 7] Các bạn cùng làm nào

V

vuhoanglien9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giac ABC,M la diem bat ky tren BC.Goi D la trung diem cua AM.Tren tia doi cua tia DB,lay diem E sao cho DB=DE.Tren tia doi cua tia DC,lay diem F sao cho DF=DC.Chung minh:a)AE//BC
b) A nam giua F va E
______________________________

Khi viết bài bạn cần lưu ý :

- Viết bài có dấu: những bài viết không dấu sẽ bị xóa, di chuyển vào thùng rác!(tham khảo TẠI ĐÂY<---Click)

- Viết tiêu đề rõ ràng:tránh đặt các tiêu đề như : ''cần giúp, help me.....'' (tham khảo TẠI ĐÂY<---Click )

- Học latex :để tạo thuận lợi trong trao đổi về môn Toán , bạn nên học cách gõ công thức Toán trên diễn đàn.( tham khảo TẠI ĐÂY <--Click)

Moderators Shjnjchjkudo96
 
Last edited by a moderator:
8

816554

Cho tam giac ABC,M la diem bat ky tren BC.Goi D la trung diem cua AM.Tren tia doi cua tia DB,lay diem E sao cho DB=DE.Tren tia doi cua tia DC,lay diem F sao cho DF=DC.Chung minh:a)AE//BC
b) A nam giua F va E

bạn tự vẽ hình nha, mình hok post hình lên đc :D
a, xét tam giác ADE và tam giác MDB, ta có
AD= MD (gt)
góc ADE = góc BDM (đđ)
DE= DB (gt)
\Rightarrow tam giác ADE = tam giác MDB (c.g.c)
\Rightarrow góc AED= góc DBM
vì:
góc AED= góc DBM (cmt)
góc AEDso le trong với góc DBM
\Rightarrow AE // BC

b,
Xét tam giác FED và tam giác CBD, ta có:
FD = CD (gt)
góc FDE = góc BDC (đđ)
DE = DB (gt)
\Rightarrow tam giác FED = tam giác CBD (c.g.c)
\Rightarrow góc EFD = góc DCB

góc EFD = góc DCB (cmt)
góc EFD so le trong với góc DCB
\Rightarrow EF // CB

vì : EA // BC
EF// BC
\Rightarrow E, A, F thẳng hàng và A nằm giữa E và F
 
Top Bottom