[HÌNH 7]Các anh chị giúp em với khó quá^mai em phải nộp bài rồi

T

thuytrang96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:-*cho tam giác ABC cân tại A .Kẻ AH vuông góc với BC (H thuộc BC) Chứng minh Rằng :a:HB=HC b: Góc BAH=góc CAH còn một câu nữa cho tam giác ABC có AB-AC. Tia phân giác của góc A cătf BC tại D. Chứng minh rằng a: Tam giác ADB=tam giác ADC b:Góc B = Góc C các anh chị chứng minh giúp em với khó quá hok cần vẽ hình đâu:)>-
 
Last edited by a moderator:
T

tiendatsc

:-*cho tam giác ABC cân tại A .Kẻ AH vuông góc với BC (H thuộc BC) Chứng minh Rằng :a:HB=HC b: Góc BAH=góc CAH còn một câu nữa cho tam giác ABC có AB-AC. Tia phân giác của góc A cătf BC tại D. Chứng minh rằng a: Tam giác ADB=tam giác ADC b:Góc B = Góc C các anh chị chứng minh giúp em với khó quá hok cần vẽ hình đâu:)>-
bài 1 : tam giác ABC cân tại A có AH là đg cao
=> AH là đg trung tuyến => BH = HC
=> AH là đg p/g của [TEX]\widehat{BAC} => \widehat{BAH} = \widehat{HAC}[/TEX]
( nếu chưa học đến thì anh vẫn có cách nữa)
Bài 2 :tam giác ABC có AB-AC là thế nào zậy?
 
T

thuhoai_2506

:-*cho tam giác ABC cân tại A .Kẻ AH vuông góc với BC (H thuộc BC) Chứng minh Rằng :a:HB=HC b: Góc BAH=góc CAH còn một câu nữa cho tam giác ABC có AB-AC. Tia phân giác của góc A cătf BC tại D. Chứng minh rằng a: Tam giác ADB=tam giác ADC b:Góc B = Góc C các anh chị chứng minh giúp em với khó quá hok cần vẽ hình đâu:)>-

em vít lại đề đi chị cũng ko hỉu AB-AC là thế nào nữa
 
8

816554

em vít lại đề đi chị cũng ko hỉu AB-AC là thế nào nữa

bài 1 : tam giác ABC cân tại A có AH là đg cao
=> AH là đg trung tuyến => BH = HC
=> AH là đg p/g của [TEX]\widehat{BAC} => \widehat{BAH} = \widehat{HAC}[/TEX]
( nếu chưa học đến thì anh vẫn có cách nữa)
Bài 2 :tam giác ABC có AB-AC là thế nào zậy?

theo em thì AB = AC , [TEX]\bigtriangleup ABC[/TEX] cân tại A, fải hok bạn?
 
T

tiendatsc

đây,anh trả lời thế này các em dễ hiểu nha !

[TEX]\large\Delta ABC[/TEX] cân tại A => AB = AC
Xét tam giác [TEX]\large\Delta ABH,\large\Delta AHC[/TEX] có :
[TEX]\widehat{AHB} = \widehat{AHC} = 90^o[/TEX]
AH chung
AB = AC (gt)
=> [TEX]\large\Delta ABH = \large\Delta ACH [/TEX](cạnh huyền-cạnh góc vuông)
=> BH = HC
=> [TEX]\widehat{BAH} = \widehat{CAH}[/TEX]
Bài này dễ mà ? Còn bài 2 đề sai rùi em ạ .
 
K

knight96

:| oáp :| dễ thế này màk bạn :| Chỉ cần chứng minh 2 tam giác bằng nhau rồi suy ra là 0K ;)
 
Top Bottom