[Hình 7 ] C/m tam giác cân :(

S

sallykute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

690aa3f905c276f69b4d8e901b36df0c_40605299.helphelp.700x0.bmp

Tình hình là em đã làm được câu A. chỉ còn 3 câu còn lại thôi :( mong mọi người sẽ giúp em :(
 
B

braga

e384eb37a90532171a5aa95239bce2d0_40607253.untitled.bmp


a. Ta có [TEX]\Delta AEF[/TEX] và [TEX]\Delta ABC[/TEX] đều cân

[TEX]\frac{AE}{AB}=\frac{AF}{AC}[/TEX] và Chung [TEX]\hat{A}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \Delta AEF[/TEX] và [TEX]\Delta ABC[/TEX] đồng dạng [TEX]\Rightarrow EF//BC[/TEX]

b. Xét [tex]\Delta BAF[/tex] và[tex]\Delta CAE[/tex] có:

[tex]AB=AC(gt)[/tex] ; Chung [tex]\hat{A}[/tex] ; [tex]AE=AF(gt) \Rightarrow \Delta BAF=\Delta CAE(c.g.c)[/tex]

c. Xét [tex]\Delta BFC[/tex] và[tex]\Delta CEB[/tex] có:

Chung [tex]BC[/tex] ; [tex]CF=BE(AE=AF)[/tex] ; [tex]\hat{ABC}=\hat{ACB}(gt) \Rightarrow \Delta BFC=\Delta CEB(c.g.c)[/tex]

d. [tex] \Delta BFC=\Delta CEB \Rightarrow BF=CE[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

hermes_legend

e384eb37a90532171a5aa95239bce2d0_40607253.untitled.bmp


a. Ta có [TEX]\Delta AEF[/TEX] và [TEX]\Delta ABC[/TEX] đều cân

[TEX]\frac{AE}{AB}=\frac{AF}{AC}[/TEX] và Chung [TEX]\hat{A}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \Delta AEF[/TEX] và [TEX]\Delta ABC[/TEX] đồng dạng [TEX]\Rightarrow EF//BC[/TEX]

b. Xét [tex]\Delta BAF[/tex] và[tex]\Delta CAE[/tex] có:

[tex]AB=AC(gt)[/tex] ; Chung [tex]\hat{A}[/tex] ; [tex]AE=AF(gt) \Rightarrow \Delta BAF=\Delta CAE(c.g.c)[/tex]

lớp 7 đã học tam giác đồng dạng đâu braga,
Nên giải theo kiểu tam giác bằng nhau có 2 góc bằng nhau và đồng vị để mọi người dễ hiểu hơn.
Thân.:)|
 
S

sallykute

:(
e384eb37a90532171a5aa95239bce2d0_40607253.untitled.bmp



a. Ta có [TEX]\Delta AEF[/TEX] và [TEX]\Delta ABC[/TEX] đều cân

[TEX]\frac{AE}{AB}=\frac{AF}{AC}[/TEX] và Chung [TEX]\hat{A}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \Delta AEF[/TEX] và [TEX]\Delta ABC[/TEX] đồng dạng [TEX]\Rightarrow EF//BC[/TEX]

b. Xét [tex]\Delta BAF[/tex] và[tex]\Delta CAE[/tex] có:

[tex]AB=AC(gt)[/tex] ; Chung [tex]\hat{A}[/tex] ; [tex]AE=AF(gt) \Rightarrow \Delta BAF=\Delta CAE(c.g.c)[/tex]
giúp em cả 3 câu dưới luôn được không ạ tại câu A em cũng ra được rồi :(
 
Q

qwenky

b) Xét [tex]\large\Delta[/tex][TEX]BAF[/TEX] và [tex]\large\Delta[/tex][TEX]ABC[/TEX] có:

AB=AC (gt)

[TEX]\widehat{A}[/TEX] là cạnh chung (gt)

AE=AF (gt)

[TEX]\Rightarrow[/TEX][tex]\large\Delta[/tex]BAF =[tex]\large\Delta[/tex] ABC (c.g.c)

c)Xét [tex]\large\Delta[/tex] BFC và [tex]\large\Delta[/tex] CEB có:

EB = FC (gt)

BC là cạnh chung (gt)

[TEX]\widehat{B}[/TEX]=[TEX]\widehat{C}[/TEX] (gt)

d)[tex]\large\Delta[/tex]BFC = [tex]\large\Delta[/tex] CEB(cmt)

[TEX]\Rightarrow[/TEX] BF=CE (2 góc tg/ứg)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom