[hình 7] bt khó nâng cao

Q

quynhtram1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho AB cắt CD tại O tạo thành bốn góc khác góc bẹt (trong đó góc AOC nhỏ hơn góc BOC). Tính số đo 4 góc đỉnh O, biết rằng 3 trong tổng số 4 góc đó có số đó bằng 230 độ
Bài 2: Cho n đường thẳng cắt nhau tại O (n thuộc tập N, n lớn hơn hoặc bằng 2). Chúng tạo thành 45 cặp góc đối đỉnh không kể góc bẹt. tính n
 
V

vanmanh2001

Bài 1
Hai đường thẳng cắt nhau sẽ tạo thành 2 cặp góc đối đỉnh.
$\Rightarrow$ vì $\widehat{AOC} < \widehat{BOC}$ và 2 góc kề bù.
$\Rightarrow \widehat{AOC} < 90^o$ và $\widehat{BOC} > 90^o$.
Ta có $\widehat{BOC} = 360^o - 230^o = 130^o$.
$\Rightarrow \widehat{AOC} = 180^o - 130^o = 50^o$.
Vậy $\widehat{AOC} = \widehat{BOD}$ và $\widehat{BOC} = \widehat{AOD} = 130^o$ .
Bài 2 Bạn tham khảo cách làm tại đây
Và đáp án là n = 45 .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom