[HÌNH 7] Bài toán về th bằng nhau thứ 3 của tam giác, gấp lắm

Y

yoyo2345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC, tia phân giác của góc A cắt cạnh BC tại D. Từ D vẽ 2 đường tahnwgr lần lượt song song với AC và AB cắt AB ở E và AC ở F. CMR: AE=AF=ED=FD
2. Cho góc xOy. trên tia Ox lấy 3 điểm A,B,C sao cho OA=AB=BC. Qua A,B và C, kẻ các đường thẳng song song với nhau, cắt tia Oy lần lượt tại A',B' và C'. CMR: OA'=A'B'=B'C'
Có hình cụ thể thì càng tốt ạ!;)
 
N

nguyenbahiep1

1. Cho tam giác ABC, tia phân giác của góc A cắt cạnh BC tại D. Từ D vẽ 2 đường tahnwgr lần lượt song song với AC và AB cắt AB ở E và AC ở F. CMR: AE=AF=ED=FD




xét 2 tam giác AED và AFD

[laTEX]\hat{EAD} = \hat{DAF} = \hat{ADE} = \hat{ADF}[/laTEX]

vậy 2 tam giác trên cân tại E và F

có cạnh AD chung vậy 2 tam giác đó bằng nhau ( g-c-g)

vậy AE=AF=ED=FD
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom