[Hình 7] bài toán về đường phân giác

D

duyenv.ly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


bai 1:) cho tam giac ABC co ^A=120*.cac duong phan giac AD \bigcap_{}^{} CE tai diem O
duong thang chua tia phan giac ngoai dinh B cua tg ABC cat AC tai F. CMR:
a. BO vuong goc voi BF
b. goc BDF=goc ADF
c.3diem D;E;F thang hang

toan dai day
hay tim GTLN va GTNN cua bt A sau

A=|x+5|-|x-1|
ai giai dc thank lien do nhe
 
C

cchhbibi

giải bài hình trước
a, BF và BO lần lượt là tia p/g góc ngoài và trong đỉnh B của tam giác ABC nên BF vuông góc BO
b, góc BAC=120 đ nên AF là tia p/g góc ngoài đỉnh A của tam giác ABD
Tam giác ABD có tia p/g góc ngoài AF cắt tia p/g góc ngoài BF tại F nên DF là tia p/g góc BDA
c, Tam giác ACD có tia p/g góc ngoài AB cắt tia p/g góc trong CE tại E nên DE là tia p/g góc BDA ~> đpcm
 
C

cchhbibi

bài số nè
*Vs x<-5 ~> A=-(x+5)-(-(x-1))=-x-5+x-1=-6 (1)
*Vs -5\leqx\leq1 ~> A=(x+5)-(-(x-1))=x+5+x-1=2x+4
mà -5\leqx\leq1 nên -6\leqA\leq6 (2)
*Vs x>1 ~> A=(x+5)-(x-1)=x+5-x+1=6 (3)
Từ (1), (2) và (3) ~> Min A=-6, Max A=6
 
D

duyenv.ly

ban oi bai hinh con cau C ban viet nham la cau B roi ??? sua lai va CM lai ro rang nhe
cam on bai dai truoc
 
T

thienlong_cuong

Bài 2 sử dụng bất đẳng thức của Giá trị tuyệt đối là ok !
Bài 1 : cchhbibi làm đúng rồi còn gì ****************************?????????
 
R

ran_mori_1996

Ko.Mình thấy bạn cchbibi làm thì về phương pháp đúng là kiểu bài gttd.nhưng sao min và max lại ra giống nhau.vs lại.nếu thế min và max xảy ra tại x bằng bao nhiêu
 
T

thuyduong1851998

bài số nè(theo cách GTTĐ)
GTNN:A có GTNN khi |x+5|có GTNN.Mà GTNN của |x+5| là 0 nên A có GTNN khi |x+5|=0 =>x=-5
Khi đó A=0-|-5-1|=0-6=-6
GTLN:tương tự như trên ta có GTLN của A là 6
Vậy GTNN của A là -6
GTLN của A là 6
 
T

thieuvl

cho tam giac ABC co ^B=120*.cac duong phan giac BD , CE tai diem O
duong thang chua tia phan giac ngoai dinh A cua tg ABC cat BC tai F. CMR:
a. goc ADF=goc BDF
b.3diem D;E;F thang hang
mong các bạn giúp mình giải chi tiết mình cảm ơn
 
Top Bottom