[Hình 7] bài toán hơi kh....kho....khó!!!!!!

H

hoang_an_may

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho góc bẹt aob, trên cùng một nữa mặt phẳng vẽ tia om và on sao cho góc aom = bon =40*. vẽ tia oc là tia đối om.
a. ob có phải là tia phân giacc1 của góc com không?
(chứng minh rõ):khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183):
 
H

hoanglethanh

cho góc bẹt aob, trên cùng một nữa mặt phẳng vẽ tia om và on sao cho góc aom = bon =40*. vẽ tia oc là tia đối om.
a. ob có phải là tia phân giacc1 của góc com không?
(chứng minh rõ):khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183):

Này, phải là phân giác của góc CON chứ:)
Giả như này nha:góc AOM=gócBOC=40*(đối đỉnh)
\Rightarrow gócBOC= góc BON =40*
\RightarrowOB phân giác góc NOC
 
Top Bottom