S
sumo_arap
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho góc xAy khác góc bẹt
Trên tia Ax lấy hai điểm B,D khác A (B nằm giữa A và D), trên tia Ay lấy hai điểm E,C sao cho AE=AB,AC=AD.
Chứng minh rằng :
a, tam giác BEC= tam giác EBD
b, tam giác BDC=tam giác ECD
Trên tia Ax lấy hai điểm B,D khác A (B nằm giữa A và D), trên tia Ay lấy hai điểm E,C sao cho AE=AB,AC=AD.
Chứng minh rằng :
a, tam giác BEC= tam giác EBD
b, tam giác BDC=tam giác ECD