[Hình 7] Bài này khó quá à

N

ngoctrien1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hai đường cao BE và CF của tam giác ABC cắt nhau tại O. Biết OC=AB. Tính góc ACB.

2. Cho tam giác ABC có góc B=45 độ , góc A = 15 độ. Trên tia đối của tia BC lấy điểm D sao cho CD = 2BC. Kẻ DE vông góc với AC.
a) Chứng minh EB = ED
b) Tính góc ADB

3. Cho tam giác ABC có góc A = 90 độ và AB = AC. Trên các cạnh AB, AC lấy tương ứng hai điểm D và E sao cho AD = AE. Từ A và D kẻ đường vuông góc với BE cắt BC tại M và N. Tia ND cắt tia CA ở I. Chứng minh:
a)A là trung điểm của CI.
b)CM = CN:):)
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhanh7a

Bài 1 dễ mà
Ta có:góc OBF=Góc OCE
tam giác vuông AEB = tam giác vuông OCE vì có:
góc OBF=góc OCE
AB=OC(gt)
nên suy ra BE=CE mà góc BEC=90^o
suy ra tam giác BEC vuông cân nên góc ACB=45^o
 
N

nh0c_bu0n_ng0i_onlin3

Bài này tương đối khó đấy bạn nhi? Mình chỉ làm được bài 2 thôi!
 
G

gioxanh

không phải 2 góc đối đỉnh đâu :-j

góc ABE bằng góc ACF vì cùng phụ với góc BAC (xét 2 tam giác vuông ABE và ACF)

giải thích thêm cái đó là bài 1 hoàn chỉnh nhé
 
8

816554

1. Hai đường cao BE và CF của tam giác ABC cắt nhau tại O. Biết OC=AB. Tính góc ACB.

2. Cho tam giác ABC có góc B=45 độ , góc A = 15 độ. Trên tia đối của tia BC lấy điểm D sao cho CD = 2BC. Kẻ DE vông góc với AC.
a) Chứng minh EB = ED
b) Tính góc ADB

3. Cho tam giác ABC có góc A = 90 độ và AB = AC. Trên các cạnh AB, AC lấy tương ứng hai điểm D và E sao cho AD = AE. Từ A và D kẻ đường vuông góc với BE cắt BC tại M và N. Tia ND cắt tia CA ở I. Chứng minh:
a)A là trung điểm của CI.
b)CM = CN:):)

bài 2 đề có vấn đề đấy CD = 2BC \Rightarrow b nằm giữa \Rightarrow EB hok bằng ED đc
 
Top Bottom