[Hình 7]ai vào làm toán thử đi

N

nhingox

a) Xét tam giác BAD và tam giác BED,có:
-BA=BE(giả thiết_gt)
-góc B1= gcs B2 (BD là phân giác góc B)
-BD là cạnh chung
=>tam giác BAD=tam giác BED
b) Vì tam giác BAD=tam giác BED
=> góc A=góc BED (2 góc tương ứng)
=>góc BED=90 độ
c) hình như bạn ghi sai đề oy`. góc ABC và EDC hok = nhau đâu
 
8

816554

a, xét tam giác BAD và tam gíac BED, ta có:
BA= BC (gt)
góc EBD = góc ABD (gt)
AD =AD (cạnh chung)
\Rightarrow tam giác BAD = tam gíac BED
\Rightarrow góc BAD = góc DEB

góc BAD = góc DEB
góc BAD = [TEX]\90^0[/TEX]
\Rightarrow góc DEB = [TEX]\90^0[/TEX]
câu c hok làm đc đâu, hình như đề sai, hok bao gìơ làm đc
 
Last edited by a moderator:
R

rongbaylenmay

b-:)-*a) Tam giác BAD = tam giác BED (C.G.C)
b)Tam giác BAD vuông => Tam giác BED vuông
=> Góc BED vuông
c)Mà góc A vuông
=> Góc B+ Góc C=90 và Góc EDC+Góc C=90 => Từ đây tự giải nha


:)|b-(:)|:p:cool:/:)@-)@-)o=>
 
Last edited by a moderator:
Q

quangtuannhoc

khá dễ , ^^
Xét tam giác BAD và BED ta có:
BE=BA(gt)
góc EBD = Góc ABD = Góc ABC:2
BD là cạnh chung
=> tam giác BAD=tam giác BED
=>góc BED=góc BAD= 90*(cặp góc tương ứng)
=> góc BED vuông
sao câu C ai cũng nói khó thế?theo mìn thì giải được đấy!!!
ta có góc E = góc A =90* rùi
=> góc EDC+góc C = 90*(1)
=> góc ABC+ góc C= 90* lun(2)
từ (1)(2)=>góc EDC=góc ABC
chưa đến 1 trang tập nữa T_T
 
M

manfred

a, Taco: Tam giac BAD=Tam giac BED (c.g.c) Vi: BA=BE; goc ABD=goc EBD; BD: canh chung
b, Vi Tam giac BAD=Tam giac BED -> Goc BAD= goc BED= 90* (2 goc tuong ung)
c, Minh dong ý voi Nhingox, chac ban chep sai de roi! Minh cung hay nhu the lam!
Ma nay minh lam bai co duoc khong?
 
Q

quangtuannhoc

a, Taco: Tam giac BAD=Tam giac BED (c.g.c) Vi: BA=BE; goc ABD=goc EBD; BD: canh chung
b, Vi Tam giac BAD=Tam giac BED -> Goc BAD= goc BED= 90* (2 goc tuong ung)
c, Minh dong ý voi Nhingox, chac ban chep sai de roi! Minh cung hay nhu the lam!
Ma nay minh lam bai co duoc khong?

viết có dấu nha bạn T_T, nhưng bạn ơi, tại sao câu c làm không được, mình làm được mà , nó là góc ABC + góc C=góc EDC + góc C vì ta có , EDC=BAC= 90* rùi
mà còn có góc C là góc chung nữa, bạn hiểu chưa???
cũng dễ mà,
lại lần nữa cho chắc ăn :
C là góc chung
DEC=BAC= 90*
=> góc EDC=góc ABC= 180*- góc DEC(ABC) - góc C
 
L

love_nhock_teen_9x_2610

mình cũng có một bài toán hình noà :
Cho tam giác ABC vuông tại A có:AB=6,AC=8.Trên AC lấy điểm M sao cho AB=AM,tia phân giác của góc BAC cắt BC ở D. Đường thẳng đi qua C và vuông góc với AX ở E cắt AB ở F.
a)Chứng minh:tam giác AEF=AEC và tính BC?
b)Chứng minh:tam giác ADB=ADM
C)Chứng minh:tam giác AEF vuông cân .
d)Nếu AC=2AB . Chứng minh F,D,M thẳng hàng và bc^2+AB^2=1.5AC^2
CÁC BẠN THỬ LÀM XEM MÌNH ĐÃ CÓ KQ RÙI ĐOÁ
 
T

tear_viem_tear

hjx káj đề >"< Đường thẳng đi qua C và vuông góc với AX ở E cắt AB ở F. ===> ko pjk đường sưa~ lun, nếu sưa~ la`đi wa C vuông với AC tại E cắt AB tại F thj` lạ, đi wa C thj` vuông góc với AC tại C chứ, ko le~ E trùng C, roy` như vậy thi` đường thẳng đó song song với AB, ma` jao điểm thj` ơ~ vô cực ===> ko xác đinh đc F

=> đề kần sửa chưa~ :D
 
M

minhtrang_97

a/ BD là phân giác => góc ABD = góc DBE
xét tam giác BAD và tam giác BED có:
góc ABD = góc DBE (c/m trên)
BD cạnh chung
AB=BE (GT)
suy ra 2 tam giác đó = nhau (c.g.c)
b/ do 2 tam giác trên = nhau
nên góc A =góc E
vì góc A = 90 độ( gt)
=> góc E cũng = 90 độ(đ.p.c.m)
c/ CHẮC LÀ SAI ĐỀ RỒI BẠN
XEM LẠI ĐỀ NHA!!!!!!!!!!@@@@@@$$$$$$####????
 
Top Bottom