[Hình 7] Ai rảnh vô giúp tui với

A

arxenlupin

Hình vẽ ở ngoài nháp nhá :D

Bài này chỉ cần dựng EN vuông góc AB ( N thuộc AB )

Khi đó trong tam giác cân ABE có AH và EN là 2 đường cao ứng với 2 cạnh bên nên chúng bằng nhau

Lại có ANEK là hình chữ nhật do đó EN = AK

Từ 2 điều trên suy ra AH = AK

.
 
Last edited by a moderator:
H

hg201td

Bài này chỉ cần dựng EN vuông góc AB ( N thuộc AB )

Khi đó trong tam giác cân ABE có AH và EN là 2 đường cao ứng với 2 cạnh bên nên chúng bằng nhau

Lại có ANEK là hình chữ nhật do đó EN = AK

Từ 2 điều trên suy ra AH = AK

mình chỉ sửa chỗ Tam giác ABH là ABE thui nhá.....
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
Dù sao thì Trái Đất vẫn quay​
 
Top Bottom