[Hình 7] ai giúp mình bài này nhé:

T

tester

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giac ABC gọi K là trung điểm của cạnh AB, E là trung điểm của AC. Trên tia đói của tia KC lấy điểm M sao cho KM = KC. Trên tia đối của tia EB láy điểm N sao cho EN = EB. Chứng minh: tam giác MAK = tam giác CBK; tam giác AEN = tam giác CEB; A là trung điểm của MN

Thank you nhiều
 
T

thanhha_c12

chứng minh 2 tam giác bằng nhau theo trường hớp c.g.c
AK=BK (do K là trung điểm của AB)
KM=KC (gt)
góc AKM = góc BKC
=> tam giác AKM = tam giác BKC
cái kia chứng minh tương tự

AM và AN cùng song song và bằng BC => A , M , N thẳng hàng
=> A là trung điể
 
Last edited by a moderator:
H

heinham

tam giác MAK = tam giác CBK

ta có

KM = KC
K góc chung
AK=KB

==> tam giác = nhau [c.g.c]

cái kia tương tự

câu cúi khó trình bày. add njck tớ chỉ cho :D

thanhmai_1232
 
8

816554

xét tam giác MAK và tam giác CBK, ta có:
MK =KC (gt)
góc MKA = góc BKC (đđ)
AK = BK (gt)
\Rightarrow tam giác MAK = tam giác CBK(c.g.c)

xét tam giác AEN và tam giác CEB, ta có:
AE = BE (gt)
góc AEN= góc BEC (đđ)
CE = AE (gt)
\Rightarrow tam giác AEN = tam giác CEB(c.g.c)
 
Top Bottom