[Hình 7] ai giải được thanks 10 lần

C

chinhphuc_math

Cho tam giác ABC và điểm M nằm trong đó. So sánh :
MA+MB+MC và max{AB+BC,BC+CA,CA+AB}



Tui giải thế này bạn có hiểu không nghe

Qua M kẻ các đường thẳng song song với 3 cạnh của tam giác ABC
(Kẻ như sau : H,E trên AB;Q,K trên BC;P,F trên AC và HK//AC,QP//AB,EF//BC THÔNG CẢM KHÔNG BIẾT VẼ HÌNH:029::029::029:)
Giả sử BC=min{BC,CA,AB}
Đặt [tex]\hat{A}=\alpha,\hat{B}=\beta ,\hat{C}=\gamma [/tex]
Suy ra [tex]\alpha<\beta,\gamma[/tex]
MA<MH+HA=PA+HA
MB<ME+BE<hoặc= HE+EB(vì [tex]\alpha\leq \gamma[/tex])
MC<MF+FC<hoặc= PF+FC(vì [tex]\alpha\leq \beta[/tex])
Suy ra
MA+MB+MC<AB+BC=max{AB+BC,BC+CA,CA+AB}
 
C

con_ca_kiem_123

Bài này mở 500 bài toán 7 ra có đáy
-----------------------------------------------
 
Top Bottom