[Hình 7.5] cx dễ nè

F

flowlessgirl_10x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1.
Cho điểm A nằm ngoài đường thẳng a. Khoảng cách từ A -> a : 6cm. Tính độ dài đường xiên AM. Biết AM hợp vs a 1 góc 45 độ.

B2.
Cho tam giác ABC có góc B=60 độ, AB=6cm, BC=4cm. Trên tia đối của tia BA, lấy điểm M, trên tia đối của tia BC, lấy điểm N. Sao cho B là trung điểm của AM và CN.
a, Tính độ dài hình chiếu của AM trên đường thẳng CN.
b, Tính độ dài hình chiếu của CN trên đường thẳng AM.
 
T

thaolovely1412

B1.
Kẻ AH vuông góc với a
Vì khoảng cách từ A đến a bằng 6 cm nên AH=6cm
Vì AM hợp vs a 1 góc 45 độ nên [TEX]\widehat{AMa}=45^o[/TEX] hay [TEX]\widehat{AMH}=45^o[/TEX]
Xét [tex]\large\Delta[/tex] AHM vuông tại H có [TEX] \widehat{AMH}=45^o[/TEX]
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] AHM vuông cân tại H
\Rightarrow HM=HA \Rightarrow [TEX]HM^2=HA^2 [/TEX]
Vì [tex]\large\Delta[/tex] AHM vuông tại H nên theo định lí Pitago ta có:
[TEX]AM^2=AH^2+HM^2=2.AH^2[/TEX]=2.$6^2$=72
\Rightarrow AM= [TEX]\sqrt {72}[/TEX] (cm)
 
Last edited by a moderator:
P

phuongpupil2

B2.
Cho tam giác ABC có góc B=60 độ, AB=6cm, BC=4cm. Trên tia đối của tia BA, lấy điểm M, trên tia đối của tia BC, lấy điểm N. Sao cho B là trung điểm của AM và CN.
a, Tính độ dài hình chiếu của AM trên đường thẳng CN.
b, Tính độ dài hình chiếu của CN trên đường thẳng AM.
Bài 2:
a, Kẻ $AH\perp BC$ tại H; $MK\perp BC$ tại K
$\widehat{BAH}=90^o-\widehat{ABH}=90^o-60^o=30^o$
$\Delta{ABH}$ có $\widehat{BAH}=30^o$
\Rightarrow BH = $\frac{1}{2}AB=\frac{6}{2}=3$
$\Delta{ABH}$=$\Delta{MBK}$ (cạnh huyền - góc nhọn)
\Rightarrow $BK=BH=3$
$AM=AB+BM$ =:)
Hình chiếu của BM lên CN là BK =:)=:)
Hình chiếu của AB lên CN là BH =:)=:)=:)
Từ =:),=:)=:),=:)=:)=:) \Rightarrow Hình chiếu của AM lên CN là $BH+BK=3+3=6$
b, Cm tương tự phần a \Rightarrow Hình chiếu của CN lên AM $=4cm$
 
Last edited by a moderator:
T

thoaqn

Bài 2:
a, Kẻ $AH\perp BC$ tại H; $MK\perp BC$ tại K
$\widehat{BAH}=90^o-\widehat{ABH}=90^o-60^o=30^o$
$\Delta{ABH}$ có $\widehat{BAH}=30^o$
\Rightarrow BH = $\frac{1}{2}AB=\frac{6}{2}=3$
$\Delta{ABH}$=$\Delta{MBK}$ (cạnh huyền - góc nhọn)
\Rightarrow $BK=BH=3$
$AM=AB+BM$ =:)
Hình chiếu của BM lên CN là BK =:)=:)
Hình chiếu của AB lên CN là BH =:)=:)=:)
Từ =:),=:)=:),=:)=:)=:) \Rightarrow Hình chiếu của AM lên CN là $BH+BK=3+3=6$
b, Cm tương tự phần a \Rightarrow Hình chiếu của CN lên AM $=4cm$

Được đấy ;);););):)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom