T
thanhbinh96
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
BT1:
Cho tam giác đều ABC. Trên tia đối của tia AB lấy D. Trên tia đối của tia CA lấy E sao cho AD = CE. Kẻ AH vuông góc với CD (H thuộc CD), Ci vuông góc với BE (I thuộc BE). CMR:
a)\{CAD}=\{BCE}
b) Tam giác CAD = Tam giác BCE
c) AH = CI
d) Nếu AD = AC thì AH // BC
BT2
Cho tam giác ABC vuông tại A, kẻ AH vuông góc với BC. Trên tia đối của tia AB lấy D sao cho AD = AC. Trên tia đối của tia AC lấy E sao cho AE = AB. Kẻ DM, En cùng vuông góc với AH (M, N thuộc AH)
a)CMR: EN=DM
b)CMR: EB // DC
c)DE cắt MN tại O. CMR: O là trung điểm của MN, DE.
Bài 2 cho mình cái hình nhé
Cho tam giác đều ABC. Trên tia đối của tia AB lấy D. Trên tia đối của tia CA lấy E sao cho AD = CE. Kẻ AH vuông góc với CD (H thuộc CD), Ci vuông góc với BE (I thuộc BE). CMR:
a)\{CAD}=\{BCE}
b) Tam giác CAD = Tam giác BCE
c) AH = CI
d) Nếu AD = AC thì AH // BC
BT2
Cho tam giác ABC vuông tại A, kẻ AH vuông góc với BC. Trên tia đối của tia AB lấy D sao cho AD = AC. Trên tia đối của tia AC lấy E sao cho AE = AB. Kẻ DM, En cùng vuông góc với AH (M, N thuộc AH)
a)CMR: EN=DM
b)CMR: EB // DC
c)DE cắt MN tại O. CMR: O là trung điểm của MN, DE.
Bài 2 cho mình cái hình nhé