[Hình 7] 1 vài bài toán

A

angel_97

mình chỉ biết câu a là góc AEF= 120 độ
.............................................................................
 
N

nhatletran

Theo mình thì câu b hình như là 80 độ
...................................................................................
 
T

thienlong_cuong

tổng 3 góc tam giác 180*- 50*-10*=120*
b)câu b ta có :
FAC=50*-20*=30*
mặt khác AFE = ABE + BAF = 10* + 20* = 30*
=> tam giác AFE cân ở E mà EI là trung tuyến => EI vuông góc với AF !
Trong tam giác AIE vuông ở I có IAE + AEI = 90* mà IAE = 30* => AEI=60*
mà AEI = FEI =60*
mặt khác có AEI + FEI + FEC = 180* hay 60* + 60* + FEC = 180*
=> AEI = FEI = FEC = 60*
dễ c/m tam giác BEK=tam giác BEC ( g.c.g)
=> EK=EC mà KEB = BEC ( 2 góc tương ứng )
=> EB vuông góc với KC ( ta đặt giao của BE và KC là M )
Ta có EB vuông góc với KC ở M . Trong tam giác BNC vuông ở N có NBC + BCK = 90* hay 10* + BCK =90*
=> BCK = 90*-10*=80*
 
L

linhhuyenvuong

theo baicua thienlong cuong tu đầu đến chỗ tam giác KEB=tam giác CEB(g.c.g) suy ra EK=EC hay tam giác KEC cân co góc KEC=góc KEF+ góc BEC=60^0+60^0=120^0 suy ra góc ECB(góc đáy) =(180^0-120^0):2=30^0. THeo đề bài có góc ECB=110^0 suy ra goc KCB= góc ABC- góc ACK= 80^0.NHanh hon nhieu
 
M

myanhkool

theo baicua thienlong cuong tu đầu đến chỗ tam giác KEB=tam giác CEB(g.c.g) suy ra EK=EC hay tam giác KEC cân co góc KEC=góc KEF+ góc BEC=60^0+60^0=120^0 suy ra góc ECB(góc đáy) =(180^0-120^0):2=30^0. THeo đề bài có góc ECB=110^0 suy ra goc KCB= góc ABC- góc ACK= 80^0.NHanh hon nhieu
Thế này thì dễ nhìn hơn đấy!
Theo bài của thiênlong_cuong đến:tg KEB=tgCEB ( g.c.g)
-> EK=EC hay tg KEC cân có: ^KEC=^KEF+^BEC=60*+60*=120*
-> ^ECB=(180*-120*):2=30*. Theo đề bài có: ^ECB=110*
-> ^KCB=^ABC-^ACK=80*
P/s: Sao chép lại cho dễ nhìn thui nha đúng hay sai tui hông bít.:D
 
S

songoku_licten

a) AEF= 120 độ
b) KCB= 80 độ
..................................................................................................................................
 
Top Bottom