[Hình 6]-Một bài toán khó.

V

vuivemoingay

HÌNH BẠN TỰ VẼ
giải
ta có: 4AB + 3AC = 7AM
= 4AB + 3AB + 3BM + 3MC = 7AB + 7BM
= 7AB + 3BM + 3MC = 7AB + 7BM
= 3BM+3MC = (7AB - 7AB) + 7BM
= 3BC = 7BM
mà BC=21(đầu bài) nên 3BC=21*3=63=7BM suy ra BM= 63/7= 9

 
Last edited by a moderator:
T

tayhd20022001

vip9

HINH TU VE:
ta có:4AB+3AB=7AM
=4AB+3AB+3BM+3MC=7AB+7BM
=7AB+3BM+3MC=7AB+7BM
=3BM+3MC=(7AB-7AB)+7BM
=3BM=7BM
mà có:BC=21(theo dau bai) nên vây3BC=21*3=63=7BM suy ra:BM=63/7=9
Vây BM=9
Dáp số:9
 
W

water151121

Bài 1:a)Tìm chữ số tận cùng của 9^9^{2003}
b)C/m rằng (2001^{2001} - 1997^{1996}) chia hết cho 10
Bài 2 :Tìm số dư khi chia A cho 2 biết A =(4^n + 6^n + 8^n + 10^n ) - (3^n + 5^ n + 7^n + 9^n)
Bài 3: Tính S biết S= \frac{1}{1.2} + \frac{1}{2.3} + \frac{1}{3.4} + \frac{1}{4.5} +....+ \frac{1}{98.99} + \frac{1}{99.100}
Bài 4:Chứng tỏ rằng : 1 - \frac{1}{2} - \frac{1}{2^2} - \frac{1}{2^3} - \frac{1}{2^4} - ...- \frac{1}{2^9} - \frac{1}{2^{10}} lớn hơn 1/(2^11)
Bài 5: Cho 3 sô' a,b,c thoả mãn a.b.c=1.C/m:
\frac{1}{a.b + a +1} + \frac{b}{b.c+b+1}+ \frac{1}{a.b.c +b.c + b} =1
 
Top Bottom