[Hình 6] giải xong chấm bài liền

S

severussnape

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho điểm C thuộc đường thẳng AB nhưng không thuộc đoạn AB. Biết CA = a, CB=b.Cọi I là trung điểm của AB. Tính độ dài IC.(1điểm)

2. Cho 5 điểm bất kì, nhưng không có 3 điểm nào thẳng hàng nào. Hỏi có bao nhiêu đường thẳng đi qua 2 điểm.(2 điểm)

3.Cho 5 điểm ABCDE, nhưng không có 3 điểm nào thẳng hàng, hỏi có bao nhiêu đoạn thẳng đi qua 2 điểm.(3 điểm)

4. Cho đoạn CD có độ dài 11 cm. Điểm M nằm giữa C và D. Biết MD-MC=5cm. Tính độ dài các đoạn thẳng Mc và MD.(2 điểm)

Hai điểm còn lại là điểm trình bày (không vẽ hình không sao, nhưng vẽ mình sẽ thank)
 
S

spring_summer1996

Bài 1:
IC=a+(b-a)/2
Bài 2 :Lấy một điểm trong 5 điểm đó với 4 điểm còn lại ta sẽ có 4 đường thẳng
Tương tự Với 5 điểm ta ẽ có 4*5=20 đương thẳng, Nhưng mỗi đương thẳng dc tính 2 lần
=> Sẽ có 10/2=5 Đường thẳng được tạo ra từ 5diểm mà không có 3 điểm nào thẳng hàng
ta có công thức
Với n điểm mà không có 3 điểm nào thẳng hàng ta có n(n-10)/2 Đuong thang
 
S

spring_summer1996

Ờ thì cũng như vậy cả thôi
Với A nằm giữa B và C thì
IC=a+(b-a)/2
Với B nằm Giữa A và C thì
IC=b+(a-b)/2
Điểm kí hiệu là IN HOA chứ ko in thường
 
M

meobeo_xinkxink

bài cuối dễ mà
giải nhá (mình ko bít trình bày đâu)

MC= (11-5)/2=3
MD= 3+5=8

tiện thể
viết phép chia thế nào ý nhỉ?
 
7

725246

1. Cho điểm C thuộc đường thẳng AB nhưng không thuộc đoạn AB. Biết CA = a, CB=b.Cọi I là trung điểm của AB. Tính độ dài IC.(1điểm)

2. Cho 5 điểm bất kì, nhưng không có 3 điểm nào thẳng hàng nào. Hỏi có bao nhiêu đường thẳng đi qua 2 điểm.(2 điểm)

3.Cho 5 điểm ABCDE, nhưng không có 3 điểm nào thẳng hàng, hỏi có bao nhiêu đoạn thẳng đi qua 2 điểm.(3 điểm)

4. Cho đoạn CD có độ dài 11 cm. Điểm M nằm giữa C và D. Biết MD-MC=5cm. Tính độ dài các đoạn thẳng Mc và MD.(2 điểm)

Hai điểm còn lại là điểm trình bày (không vẽ hình không sao, nhưng vẽ mình sẽ thank)

-------------------------------------------------------
moz-screenshot-1.jpg
--------------------------------------------------------
bài 2:
moz-screenshot-3.jpg
có tất cả 10 đường thẳng

bài 3:
có tất cả 10 đoạn thẳng

moz-screenshot.jpg
moz-screenshot-2.jpg
 
T

tung5amkb

Đã giải được bài toán

1. Cho điểm C thuộc đường thẳng AB nhưng không thuộc đoạn AB. Biết CA = a, CB=b.Cọi I là trung điểm của AB. Tính độ dài IC.(1điểm)

2. Cho 5 điểm bất kì, nhưng không có 3 điểm nào thẳng hàng nào. Hỏi có bao nhiêu đường thẳng đi qua 2 điểm.(2 điểm)

3.Cho 5 điểm ABCDE, nhưng không có 3 điểm nào thẳng hàng, hỏi có bao nhiêu đoạn thẳng đi qua 2 điểm.(3 điểm)

4. Cho đoạn CD có độ dài 11 cm. Điểm M nằm giữa C và D. Biết MD-MC=5cm. Tính độ dài các đoạn thẳng Mc và MD.(2 điểm)

Hai điểm còn lại là điểm trình bày (không vẽ hình không sao, nhưng vẽ mình sẽ thank)
Bài 1:
Vì IC=IB+b
nên IC=(a-b):2+b
Bài 2:
Số đường thẳng đi qua 2 điểm là:
5*(5-1):2=10 (đường thẳng)
Bài 3:
Số đoạn thẳng đi qua 2 điểm là:
5*(5-1):2=10 (đoạn thẳng)
Công thức bài 2 và 3 là: số điểm = n thì số đoạn thẳng đi qua 2 điểm là: n*(n-1):2
Bài 4:
Dạng tìm 2 số biết tổng hiệu của chúng.
Độ dài MC là:
(11-5):2=3 (cm)
Độ dài MD là:
(11+5):2=8 (cm)
Mình ko biết vẽ hình nên thông cảm nhé.:D:khi (64)::khi (192)::khi (181)::khi (61):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom