hinh` 6 dễ wa đi mất!!°(oˆ•_•ˆo)°!!!!

S

supergirlr

có tất cả 45 tam giac vi

đầu tiên ta nối o với hai điểm đầu tiên có 1 tam giac nối thêm với một điểm thứ 3 có hai tam giác nối với điểm thứ tư được 3 tam giác\Rightarrowvới 10 điểm có 9 tam giác
sau đó ta ráp lần lược hai tam giác với nhau được 8 tam giác
__________________ba___________________7_______
__________________bốn__________________6_______
__________________năm_________________5________
vân vân...
_________________chín___________________1_______
tổng cộng 45
 
G

gioxanh

nối từ 0 đến các điểm trên đường thằng a
ví dụ: từ 0 nối 1 và 2, 0 nối 1 và 3...

vậy thì từ 0 nối 1 và 9 điểm còn lại sẽ được 9 tam giác
0 nối 2 và 8 điểm còn lại đc 8 tam giác ( trừ đi 1 và 2 đã tính )

cứ như thế công vào tổng cộng có 9+8 +7+6+5+4+3+2+1= 58 ( tam giác)
 
M

minhvuong9cdt

nối từ 0 đến các điểm trên đường thằng a
ví dụ: từ 0 nối 1 và 2, 0 nối 1 và 3...

vậy thì từ 0 nối 1 và 9 điểm còn lại sẽ được 9 tam giác
0 nối 2 và 8 điểm còn lại đc 8 tam giác ( trừ đi 1 và 2 đã tính )

cứ như thế công vào tổng cộng có 9+8 +7+6+5+4+3+2+1= 58 ( tam giác)


Bn này cộng hay nhỉ ? ? ?

Phải là 45 chớ ! ! !
 
H

hungson1996

minh` cũng có cách khác neh
có số tam giác = số đoạn thẳng trên đường thẳng a
mà trên đường thẳng a có 10 điểm
mỗi điểm tạo ra 9 đoạn thẳng,mỗi đường thẳng dc tính 2 lần
vậy có (9.10):2=45 tam giác
 
Top Bottom