Hình 6 < BTVN Thằng em >

N

nhanbuithanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
a, Cho 5 điểm phân biệt trong đó có đúng 3 điểm thẳng hàng , Cứ qua 2 điểm vẽ một đường thẳng . Hỏi vẽ được tất cả bao nhiêu điểm thẳng hàng
b, Hỏi tương tự câu a, trong trường hợp có 30 điểm trong đó có 2 bộ 3 điểm thẳng hàng
Bài 2 : Vẽ tia Ox rồi vẽ tia Oy là tia đối của tia Ox.
Lấy 2 điểm A và B thuộc tia Dx (A ở giữa O và B) Lấy điểm C thuộc tia Oy
a, Kể tên các cặp tia đối nhau ở gốc O
b, Kể tên các cặp tia trùng nhau ở gốc A

Tối nay em mình nộp ai giúp nhận Thanks -> Mai không được hì:p
 
Last edited by a moderator:
B

bangnguyetnhu

a, Giả sử 5 điểm ko có 3 điểm nào thẳng hàng ta vẽ đc 5.4:2=10 đường thẳng
Thực tế trong 5 điểm có 3 điểm thẳng hàng
Qua 3 điểm ko thẳng hàng vẽ đc 3.2:2 = 3 đường thẳng
Nhưng qua 3 điểm thẳng hàng chỉ vẽ đc 1 đgt
Vậy cứ mỗi 3 điểm thẳng hàng số đgt giảm đi 3-1=2 đường thẳng
Số đường thẳng vẽ đc là 10-2=8

b, tương tự
Giả sử 30 điểm ko có 3 điểm nào thẳng hàng ta vẽ đc 30.29:2=435 đường thẳng
Thực tế trong 30 điểm có 2 bộ 3 điểm thẳng hàng
Qua 3 điểm ko thẳng hàng vẽ đc 3.2:2 = 3 đường thẳng
Nhưng qua 3 điểm thẳng hàng chỉ vẽ đc 1 đgt
=>cứ mỗi bộ 3 điểm thẳng hàng số đgt giảm đi 3-1=2 đường thẳng
Vậy số đgt vẽ đc là 435-2.2=431
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

2)

a) các cặp tia đối nhau gốc O là OA và OC;OB và OC;OxvàOC; OB và Oy; OA và Oy

b) các cặp tia trùng nhau gốc A là: AB và Ax; AO,AC và Ay

lâu rồi nên k nhớ rõ cho lắm chị ơi! :((
 
Top Bottom