Hình 5

L

lanphuong1608

P

pvsme2510

Cho tam giác ABC. Trên BC lấy điểm M sao cho CM = 1/4CB. Điểm N nằm trên AC sao cho AN = 1/4AC. Đoạn thẳng MN kéo dài cắt BA kéo dài tại P. Tính diện tích tam giác ABC. Biết diện tích tam giác APN.
Đố các bạn biết làm bài này :confused::confused::confused::confused::confused:
 
L

lanphuong1608

gọi tuổi con là x
thì tuổi bố = mẹ + x
Khi tuổi mẹ bằng tuổi bố hiện nay thì tuổi con là 2x
vậy mẹ là 6x và bố là 7x
mà tổng số tuổi của 3 người là 90 tuổi
nên ta có 2x + 6x + 7x = 90
x = 6. Vậy tuổi con = 6
 
Top Bottom