[hình 5] khó

H

h3llo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chữ nhật ABCD có chiều dài gấp 4 lần chiều rộng, diện tích là 144 cm2. Lấy 1 điểm M trên cạnh AB, nối M với D, nối M với C. Từ điểm I chính giữa cạnh CD vẽ đường song song với DM cắt MC tại N. Tính diện tích tam giác INC
 
K

khaiproqn81

Kẻ $NH$ vuông góc với $IC$

Ta có: $NI$ là đường trung bình của $\Delta MDC$

$\to N$ là trung điểm của $MC$

Có: $NH \perp CI$ (cách vẽ)

$\to NH =\dfrac{1}{2}BC$

Gọi $x$ là chiều rộng

$\to 4x$ là chiều dài

Theo đề ta có:

$4x^2=144 \to x=6$

$\to NH=3; IC=12$

$S_{\Delta NIC}=\dfrac{1}{2}.NH.IC=18 (cm^2)$
 
T

thangvegeta1604

Gọi a là chiều dài, b là chiều rộng hình chữ nhật.
Ta có: a.b=144. Thay a=4b ta được: 4b.b=144.\Rightarrow b.b=36\Rightarrow b=6 (cm)
Do đó: a=4.6=24 (cm)
Vi I là điểm chính giữa (trung điểm) của CD nên IC=CD:2=24:2=12 (cm)
Từ N vẽ NE$\bot$CD.
\Rightarrow NE=BC:2=6:2=3 (cm)
\Rightarrow [TEX]S_\large\Delta INC=\frac{NE.IC}{2}=\frac{3.12}{2}=18 cm^2[/TEX]
 
Top Bottom