[Hình 5] Bt tập khó

C

caohainb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tam giác ABC có diện tích 48cm.Trên các cạnh AB,BC,CA lần lượt lấy các điểm M,P,N sao cho BM=MA,CP=PBx3, AN=CNx2.Tính diện tích tam giác MNP.

2.Cho tam giác ABC, trên AB lấy M sao cho AM=2/3 AB,trên AC kẻ 1 đường thẳng cắt MN tại K và cắt BC tại E
a.Tính Samn/Sabc (S là diện tích)
b.So sánh đoạn thẳng AK với đoạn thẳng AE.

:M018:
 
V

vuasanban

1
12 em ak
nối a với p,tính dc s(apc) =24 cm2 và s(bap) =24 cm2
thấy s(npc)=1/3 s(apc)\Rightarrows(npc)=8cm2
thây s(mbp)=1/2 s(bap)\Rightarrow s(mbp)=12cm2
nối m với c thấy s(amc =1/2 s(abc)\Rightarrows(amc)=24cm2
thấy s(amn)=2/3 s(amc)\Rightarrows(amn) =16cm2
rùi lấy s(abc) - s(amn) - s(mbp) - s(npc) là ra nhen
đó là gợi ý của anh,em làm dược rùi thì thank anh cái
good luck%%-%%-%%-%%-
 
Top Bottom