Toán hình 12

Thái Thị Ánh Phượng

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
65
9
11
24
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a , SA vuông góc với đáy , góc giữa SC và mặt (SAB) là 30 độ . gọi B' D' lần lượt là hình chiếu vuông góc của A lên SB và SD . mặt phẳng (AB'D') cắt SC tại C'
a, tính thể tích S.ABCD
b, tính thể tích SAB'C'D'
 

dankhanhlinh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2017
41
19
6
cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a , SA vuông góc với đáy , góc giữa SC và mặt (SAB) là 30 độ . gọi B' D' lần lượt là hình chiếu vuông góc của A lên SB và SD . mặt phẳng (AB'D') cắt SC tại C'
a, tính thể tích S.ABCD
b, tính thể tích SAB'C'D'
BC vuông BA
BC vuông SA =>BC vuông(SAB)=BC vuông SB hay tam giác SBC vuông ở B
=>góc (SC,(SAB))=góc CSB=30
=>SC=2a;SB=a[tex]\sqrt{3}[/tex]
=>SA=a[tex]\sqrt{2}[/tex]=>VS.ABCD
b,
BD*AC=O
B'D'*SO=K
AK*SC=C'
BC vuông(SAB)=>BC vuông AB'=>AB' vuông(SBC)=>SC vuông AB'
tương tự SC vuông AD'
=>SC vuông (AB'C'D')
AC' vuông SC=>tính AC';SC'
B'D'//BD=>tính B'D'
AC' vuông B'D'
=>tính VS.AB'C'D'=1/6.SC'.AC'.B'D'
 
Top Bottom